Home / Recipes / Varvanache Tandur Papad

Photo of Varvanache Tandur Papad by Archana Lokhande at BetterButter
1777
5
0.0(0)
0

Varvanache Tandur Papad

Feb-20-2018
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
60 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Maharashtra
  • Healthy

Ingredients Serving: 10

  1. तांदळाचे पीठ १/२ किलो
  2. पांढरे तीळ ५० ग्रँम
  3. पापड खार १ चमचा
  4. मीठ
  5. जिरे २-३ चमचे
  6. पाणी
  7. तेल २-३ चमचे

Instructions

  1. पातेलात जर पीठ एक वाटी असेल तर पाणी दीड वाटी अशा प्रमाणात पाणी घेऊन गरम करण्यास ठेवले.
  2. पाणी उकळल्यास त्यात मीठ,पापड खार,तीळ,२ चमचे तेल आणि जिरे घालून मिक्स करून एक उकळी आणली.
  3. नंतर त्यात थोडे थोडे पीठ घालून मिक्स करून घेतले.(गुठळ्या होणार नाही याची काळजी घ्यावी)
  4. मिश्रण एक सारखे हलवत राहावे. खाली लागेल.
  5. पीठ शिजले हे कसे ओळखावे. पीठ शिजले का हे बघण्यासाठी सुरी मिश्रणात घालून बघावे ,मिश्रण सुरीला चिटकत नाही.
  6. पीठ शिजल्यावर पोलपाटावर तेल लावलेला प्लास्टिकचा कागद ठेवून तयार पिठाचा छोटा गोळा घेऊन लाटून तयार पापड सावलीतच सुकवले.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE