Home / Recipes / Kairich panh

Photo of Kairich panh by Aarti Nijapkar at BetterButter
541
6
0.0(0)
0

Kairich panh

Feb-20-2018
Aarti Nijapkar
5 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Kairich panh RECIPE

कैरीचं पन्ह म्हणजे वाह क्या बात है उन्हाळ्यात ह्याची मजा काय निराळीच असते मन अगदी तृप्त होऊन जातं चला तर बघुयात आपण आपल्या सर्वांचा आवडता पेय कैरीचं पन्ह

Recipe Tags

  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Steaming
  • Cold Drink
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. कच्च्या कैर्‍या  ३ ते ४ (२ वाट्या गर)
  2. गूळ  १ वाटी
  3. साखर १/२ वाटी
  4. मीठ  १ लहान चमचा
  5. वेलची पूड १ लहान चमचा  (आवडीप्रमाणे)
  6. काळं मीठ
  7. बर्फ चूरा किंवा तुकडे
  8. पाणी
  9. लिंबू आणि पुदिन्याची पाने सजावटीसाठी

Instructions

  1. प्रथम कैर्‍या  कुकरच्या भांड्यात ठेवून उकडून घ्या (३ ते ४ शिट्या). थंड झाल्यावर त्यांची सालं आणि कोय काढून केवळ गर बाजूला काढून घ्या.
  2. कैरीचा गर, गूळ व साखर, मीठ आणि वेलची पूड एकत्र मिक्सरमध्ये चांगली वाटून घ्या. मिश्रण व्यवस्थित एकजीव करुन घ्या . त्यात साधारण आर्धी वाटी पाणी घालून पुन्हा वाटा. 
  3. पन्हं बनवायचं असेल तेव्हा या मिश्रणामध्ये आवश्यकतेनुसार थंड पाणी व १ ते २ बर्फाचे तुकडे व काळ मीठ एकत्र करा आणि थंडगार पन्हं सर्व्ह करा.
  4. लिंबाचा रिंग व पुदिना च्या पानांनी सजवा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE