Home / Recipes / VANGI bhat

Photo of VANGI bhat by Chayya Bari at BetterButter
646
2
0.0(0)
0

VANGI bhat

Feb-23-2018
Chayya Bari
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Maharashtra
  • Boiling
  • Sauteeing
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. तांदूळ १वाटी
  2. वांगी २
  3. गरम मसाला १/२चमचा
  4. तिखट २चमचे
  5. हळद १चमचा
  6. मीठ चवीला
  7. जिरे,मोहरी,हिंग कढीपत्ता फोडणीसाठी
  8. आले लसूण पेस्ट १चमचा
  9. कांदा फोडणीला शेंगदाणे ऐच्छिक
  10. गूळ सुपारी एव्हढा
  11. तेल फोडणीसाठी
  12. खोबरे किस थोडासा

Instructions

  1. तयारीत वांगी उभी कापून धुवून घ्यावी
  2. तांदूळ धुवून ठेवावे व पाणी उकळून घ्यावे
  3. आता तेल तापवून जिरे,मोहरी,हिंग,कढीपत्ता घालून फोडणी करावी
  4. शेंगदाणे परतून घ्यावे
  5. कांदा परतावा व आले लसूण पेस्ट घालावी
  6. मग तिखट मीठ हळद घालून मिक्स करावे त्यात वांग्याच्या फोडी व तांदूळ घालून छान परतावे
  7. मग उकळलेले पाणी घालावे
  8. मग मीठ गुळाचा खडा व गरम मसाला घालावा
  9. ५मिनिटाने पाणी कमी झाले की छान हलवून झाकण ठेवावे व गॅस मंद करून भात शिजू द्यावा
  10. अधूनमधून हलवावे
  11. भात शिजला कि गॅस बंद करावा
  12. लोणच्याबरोबर सर्व्ह करावा खोबरे किस घालावा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE