Home / Recipes / Pithache papad

Photo of Pithache papad by Shilpa Deshmukh at BetterButter
1019
4
0.0(0)
0

Pithache papad

Feb-25-2018
Shilpa Deshmukh
45 minutes
Prep Time
50 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Hard
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Sauteeing
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. ज्वारीचं पीठ 2 ग्लास
  2. तीळ 5-7 चमचे
  3. लाल वाळलेल्या मिरच्या जाड वाटून
  4. मीठ
  5. ताक
  6. गरम पाणी

Instructions

  1. दोन प्याले ज्वारीचं पीठ एका पातेल्यात भिजवा ...पातळ पिठलं असतं तितकं पाणी घाला .थोडं सायट्रिक ऍसिड किंवा ताक घालून मिक्स करा.
  2. राहिलेल्या पाण्याला उकळी येऊ द्या ...
  3. दुसऱ्या मोठ्या जाड बुडाच्या पातेल्यात पाणी गरम करायला ठेवा ..त्यातलं पाणी गरम झालं की अर्ध पाणी एका भांड्यात काढा .
  4. उकळी आल्यावर भिजवलेलं पीठ टाका आणि सारखे ढवळत राहा .आता मीठ ,तिखट ( भरड असेल तर फारच छान )आणि तीळ टाका .
  5. तुम्हाला जाणवले की पीठ घट्ट होत आहे ,तर आपण काढून ठेवलेले गरम घाला ..पीठ साधारण पातळ पिठलं असतं तितकं पातळ असावं .
  6. सारखं ढवळत राहा म्हणजे गुठळ्या होणार नाही .एका बशीत पाणी घेऊन त्यात पिठाचा थेंब टाका तो तरंगला तर पीठ शिजले समजा .
  7. सुती धोतर ओले करून पिळा आणि चमच्याने त्यावर उन्हात हे धापोळे टाका.
  8. वाळल्यावर उलट बाजूनी पाणी शिंपडून कापड सरळ करा आणि धापोळे काढा.
  9. काढलेले धापोळे वाळवा .आणि गॅसवर किंवा मायक्रोमध्ये भाजून

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE