Home / Recipes / Kulfi Ice

Photo of Kulfi Ice by Wajithajasmine Raja mohamed sait at BetterButter
723
13
0.0(0)
0

Kulfi Ice

Mar-04-2018
Wajithajasmine Raja mohamed sait
3 minutes
Prep Time
60 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Kulfi Ice RECIPE

குல்பி ஐஸ்

Recipe Tags

  • Egg-free
  • Easy
  • Everyday
  • South Indian
  • Freezing
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. பால்-4 கப்
  2. சர்க்கரை -1/4 கப்
  3. பாதாம் -6 பொடியாக நறுக்கியது
  4. பிஸ்தா -6 பொடியாக நறுக்கியது
  5. முந்திரி -6 பொடியாக நறுக்கியது
  6. ஏலக்காய் பொடி - சிறிதளவு
  7. குங்குமப்பூ - சிறிதளவு

Instructions

  1. தேவையான பொருட்கள்
  2. அடுப்பில் அடிக்கனமான பாத்திரத்தை வைத்து 4 கப் பாலை ஊற்றி 2 கப் ஆக வரும் வரை நன்கு காய்ச்சவும்.
  3. பால் கொதித்து பாதிஅளவாக வற்றியுதும் சர்க்கரையை சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
  4. பிறகு ஏலக்காய் பொடி ,குங்குமப்பூ சேர்த்து கிளறவும்.
  5. இப்பொழுது நறுக்கி வைத்துள்ள பாதாம் ,பிஸ்தா ,முந்திரியை சேர்த்து சிறிது நேரம் மிதமான தீயில் வைத்து கிளறி கெட்டியானதும் அடுப்பில் இருந்து இறக்கி குளிர வைக்கவும் .
  6. இப்பொழுது பாலை டம்ளரில் ஊற்றி நடுவில் மரக்குச்சியையும் வைத்து பாலித்தீன் கவரில் மூடி (அல்லது குல்பி மோல்டில் ஊற்றி )6-8 மணி நேரம் ப்ரிட்ஜில் வைக்கவும்.
  7. 8 மணி நேரம் கழித்து ப்ரிட்ஜில் இருந்து எடுத்து டம்ளரின் அடிப்பகுதியை சிறிதுநேரம் தண்ணீர்ல் காட்டி ஒரு கத்தியால் ஓரத்தை எடுத்துவிட்டு குச்சயை இழுத்தால் குல்பி ஐஸ் வந்துவிடும்.
  8. இப்பொழுது பொடியாக நறுக்கிய பிஸ்தா ,பாதாம் ,முந்திரியை மேல் தூவி சாப்பிடவும்.
  9. சுவையான வீட்டில் செய்த குல்பி ஐஸ் தயார்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE