Home / Recipes / Chenna payas / Paneer kheer

Photo of Chenna payas / Paneer kheer by Juvaireya R at BetterButter
1737
12
0.0(0)
0

Chenna payas / Paneer kheer

Mar-05-2018
Juvaireya R
10 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Chenna payas / Paneer kheer RECIPE

வடஇந்திய இனிப்பு .பாலிலே செய்யக்கூடிய இனிப்பு.

Recipe Tags

  • Holi
  • Veg
  • Easy
  • North Indian
  • Boiling
  • Dessert
  • Vegan

Ingredients Serving: 10

  1. 2 லிட்டர் கெட்டியான பால்
  2. 2 கப் சர்க்கரை
  3. 2 தேக்கரண்டி எலுமிச்சை சாறு
  4. சிறிதளவு குங்குமப்பூ

Instructions

  1. 1 லிட்டர் பாலை காய்ச்சி பால் பொங்கும் போது அதில் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும்
  2. பால் திரிந்ததும் அதனை வடிக்கட்டவும்.
  3. கிடைத்த சென்னாவை தண்ணீர் இல்லாமல் வடிகட்டி பிசைந்துக்கொள்ளவும்.
  4. நன்கு பிசைந்த சென்னாவை சிறு உருண்டைகளாக்கி வைக்கவும்.
  5. 1 கப் தண்ணீரைகொதிக்கவைத்து அதில் 1/2 கப் சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
  6. தண்ணீர் கொதித்ததும் சென்னா உருண்டைகளை தண்ணீரில் போட வேண்டும்.
  7. மூடி வைத்து 10 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
  8. ரசகுலா தயார் ஆனதும் அடுத்த பாத்திரத்தில் 1 லிட்டர் பாலை கொதிக்க வைக்கவும்.
  9. பால் நன்கு வத்தியதும் ஏலக்காய்,சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
  10. பால்லானது பாசுந்தி பததிற்கு வந்ததும் ரசகுல்லாவை அதனில் சேர்க்கவும்.
  11. 3 நிமிடம் வேகவிடவும்.
  12. பின் ஆறியதும் குங்குமப்பூ பரிமாறவும்.
  13. சுவையான பனீர் கீர் / சென்னார் பாயாஸ் தயார்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE