Home / Recipes / Raggi Idli

Photo of Raggi Idli by Anuradha Kuvalekar at BetterButter
764
4
0.0(0)
0

Raggi Idli

Mar-07-2018
Anuradha Kuvalekar
20 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Others
  • Steaming
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. २ वाट्या इडलीचा रवा
  2. १ वाटी नाचणीचा रवा
  3. दिड वाटी उडिदडाळ
  4. १/२ चमचा मेथीदाणे
  5. थोडेसे तेल
  6. चवीनुसार मीठ
  7. चटणीसाठी साहित्य:
  8. १ वाटी खोवलेला नारळ
  9. २-३ लसुण पाकळ्या
  10. १-२ हिरव्या मिरच्या (कमी-जास्त आपल्या आवडीनुसार घेऊ शकता.)
  11. १/२ वाटी चिरलेली कोथिंबीर
  12. ७-८ कडिपत्याची पाने
  13. १/२ चमचा जिरं
  14. थोडेसे आलं
  15. १/२ लिंबाचा रस / १ चमचा दही
  16. १/२ चमचा साखर
  17. मीठ चवीनुसार

Instructions

  1. इडलीचा रवा व उडिदडाळ धुवून वेगवेगळी भिजवा (७-८तास). उडिदडाळीतच मेथीदाणे सुध्दा भिजवा.
  2. इडलीचा रवा व उडिदडाळ वाटण्यापूर्वी ३-४ तास अगोदर नाचणीचा रवा भिजवा.( नाचणीचा रवा लवकर भिजतो म्हणून उशीरा भिजवणे) इडलीचा रवा, उडिदडाळ, मेथीदाणे व नाचणीचा रवा एकत्र करून धुवून मिक्सरवर बारीक वाटा.
  3. एका मोठ्या पातेलीत वाटलेले इडली पीठ आंबवण्यास ठेवा. (७-८ तास)
  4. इडली करतांना तयार पिठात आपल्या चवीनुसार मीठ घालुन मिश्रण एकत्र करा.
  5. इडली पात्राला तेल लावून इडलीचे पीठ घालून इडल्या वाफवून घ्या. थोड्या कोमट झाल्यावर एका भांड्यात इडल्या काढून घ्या. 
  6. चटणीसाठी दिलेले साहित्य एकत्र करून चटणी वाटा. आवडत असल्यास १ टे. स्पुन तेल तापवून त्यात थोडे जिरं, मोहरी, हिंग व ३-४ कडिपत्याची पाने घालून फोडणी करा व चटणीवर घाला. तयार इडल्या चटणी बरोबर सर्व्ह करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE