Home / Recipes / Ots,sprouts mug, mataki cutlet

Photo of Ots,sprouts mug, mataki cutlet by Shilpa Deshmukh at BetterButter
1097
3
0.0(0)
0

Ots,sprouts mug, mataki cutlet

Mar-11-2018
Shilpa Deshmukh
20 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Kitty Parties
  • Maharashtra
  • Shallow fry
  • Breakfast and Brunch
  • Low Calorie

Ingredients Serving: 4

  1. 1 वाटी ओट्स
  2. 1 वाटी मोड आलेले मूग
  3. 1 वाटी मोड आलेली मटकी
  4. 1 बॉईल बटाटा
  5. 3-4 हिरव्या मिरच्या
  6. कांदा बारीक कापलेला
  7. गाजर 2 चमचे किसून
  8. कोथिंबीर आवडीनुसार
  9. अद्रक लसूण पेस्ट 1 चमचा
  10. मीठ
  11. तीळ 1 चमचा
  12. तेल 2 चमचे

Instructions

  1. मटकी आणि मूग 7-8 तास भिजत घाला .
  2. भिजल्यावर पाणी काढून एका कापडात घट्ट बांधून ठेवा .
  3. सगळे साहित्य जमवून घ्या.
  4. मोड आलेले मूग मटकी ,,मिरची कोथिंबीर मिक्सरमधून जाडसर वाटून घ्या .जाडसर वाटले कि चविष्ट लागतात .
  5. ओट्स तव्यावर थोडे भाजून घ्या .थोडारंग बदलायला कि थंड करून मिक्सरमधून फिरवून घ्या.
  6. मूग , मटकीच्या मिश्रणात बटाटा कुस्करून टाका , ओट्स चे पीठ घाला ,कांदा ,अद्रक लसूण पेस्ट ,बारीक चिरलेला गाजर ,हळद ,मीठ ,चाट मसाला घालून छान मळून घ्या
  7. तुम्हाला भिजवतांना पाणी लागणारच नाही कारण मूग आणि मटकी मिक्सरमधून काढल्यावर त्यात ओलावा येतो .
  8. मळलेल्या उंड्याचे छोटे छोटे गोळे करा .आणि तळहातावर प्रेस करून त्याला टिक्की सारखा आकार द्या .
  9. थोडं तेल टाकून नॉनस्टिक तव्यावर दोन्ही बाजूनी भाजून घ्या .नॉनस्टिक तव्याचा वापर केल्यामुळे तेल कमी लागत .आणि पदार्थ जास्त ऑईली होत नाही.
  10. खरपूस भाजून घ्या . सॉस बरोबर सर्व्ह करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE