Home / Recipes / Paruppu araitha vendaikai morkuzhambu

Photo of Paruppu araitha vendaikai morkuzhambu by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
622
3
0.0(0)
0

Paruppu araitha vendaikai morkuzhambu

Mar-13-2018
Krishnasamy Vidya Valli
20 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Festive
  • Tamil Nadu
  • Boiling
  • Side Dishes
  • Egg Free

Ingredients Serving: 4

  1. கெட்டி தயிர் -1 கப்
  2. வெண்டைக்காய் -6 முதல் 8
  3. உப்பு -1 தேக்கரண்டி
  4. மஞ்சள் பொடி -1/4 தேக்கரண்டி
  5. அரைக்க
  6. துவரம் பருப்பு -2 மேஜைக்கரண்டி
  7. கடலைப்பருப்பு -1 மேஜைக்கரண்டி
  8. அரிசி -1 தேக்கரண்டி
  9. தேங்காய் துருவல் -2 மேஜைக்கரண்டி
  10. பச்ச மிளகாய் -2
  11. மிளகாய் வத்தல் -2 அல்லது 3
  12. சீரகம்-1/2 தேக்கரண்டி
  13. பெருங்காயம் -1/4 தேக்கரண்டி
  14. தாளிக்க
  15. தேங்காய் எண்ணெய் -1 தேக்கரண்டி
  16. கடுகு -1 தேக்கரண்டி
  17. உளுத்தம் பருப்பு -1 தேக்கரண்டி
  18. கருவேப்பிலை -2 ஆர்க்கு

Instructions

  1. அரைக்க கொடுத்தவற்றில் அரிசி பருப்புகளை பச்ச மிளகாய் மிளகாய் வத்தல்சேர்த்து இருபது நிமிடங்கள் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும்
  2. தண்ணீரை வடிகட்டி விட்டு மற்ற பொருட்களை சேர்த்து மிக்ஸியில் கரகரப்பாக அரைக்கவும்
  3. கெட்டி தயிரில் அரைத்த விழுதை மஞ்சள் பொடி உப்பு சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்
  4. தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக பெரிய பாத்திரத்தில் விட்டு ஆற்றிக்கொள்ளவும்
  5. கடாயில் தாளிக்க கொடுத்தவற்றை தாளித்து வெண்டைக்காயை சேர்த்து வதக்கவும்
  6. நன்றாக வதங்கியதும் கலந்து வைத்த தயிர் கலவையை சேர்த்து ஒரு கொதி வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விடவும்
  7. அடிப்பிலிருந்து இறக்கியதும் உடனே மூடி போட்டு மூடாமல் சூடு ஆறியதும் மூடவும்.சாதத்துடன் பறிமாறவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE