Home / Recipes / Spinach bean kabab roll

Photo of Spinach bean kabab roll by Swati Kolhe at BetterButter
902
6
0.0(0)
0

Spinach bean kabab roll

Mar-15-2018
Swati Kolhe
20 minutes
Prep Time
35 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Kitty Parties
  • Maharashtra
  • Shallow fry
  • Appetizers
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. भिजवलेली चवळी १ कप
  2. पालकाची पान २०-२५
  3. अद्रक १ tbsp
  4. मिरची ४-५
  5. जिरं १ tsp
  6. ओवा १/२ tsp
  7. गरम मसाला १ tsp
  8. धणेपूड १/२ tsp
  9. आमचूर १/२ tsp
  10. मिरची पावडर १ tsp
  11. कोथिंबीर १/२ कप
  12. मीठ चवीनुसार
  13. रोल बनवण्यासाठी
  14. पराठे आवश्यकतेनुसार
  15. दही पुदिना चटणी
  16. कांदा, कोबी, गाजर, टोमॅटो आवश्यकतेनुसार
  17. टोमॅटो सॉस आवश्यकतेनुसार

Instructions

  1. रात्रभर भिजवलेली चवळी सकाळी उपसून घ्यावी. पालक चंगला धुवून घ्यावा.
  2. कुकर मध्ये चवळी, पालकाची पान आणि चवळी शिजेल एवढेच पाणी घालून २-३ शिट्या काढून घ्या.
  3. कुकर थंड झाल्यावर चवळी, पालकमध्ये पाणी शिल्लक राहिल्यास ते काढून घ्यावं.
  4. मिक्सरच्या भांड्यात चवळी, अद्रक, मिरची, जिरं सरबरीत वाटून घ्यावयाचे.
  5. मोठ्या बाउलमध्ये चळवळीचे वाटण, सर्व मसाले, कोथिंबीर व मीठ घालून छान एकजीव करावे मिश्रण.
  6. मिश्रण थोडे ओलसर वाटल्यास वरून १-२ tbsp बेसन पीठ घालून गोळा तयार करून घ्यावा.
  7. आता मिश्रणाचे हव्या तेवढ्या आकाराचे कबाब वळून घ्यावे आणि तव्यावर थोड्या तेलात फ्राय करून घ्यावे.(डीप फ्राय चालतील)
  8. रोल बनवण्यासाठी पराठा घेऊन त्यावर दही पुदिना चटणी लावून वरून कबाब ठेवावे व कांदा, कोबी ने सजवावे.
  9. अशा प्रकारे सर्व रोल बनवून घ्यावे. व टोमॅटो सॉस सोबत सर्व्ह करावे.
  10. टीप:
  11. पराठे आणि कबाब बनवून ठेवायचे पार्टीत ऐन वेळी पराठे थोडे गरम करून बनवले की छान गरम गरम सर्व्ह करता येते.(time management :stuck_out_tongue_winking_eye:)

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE