Home / Recipes / Maggi Pakoda

Photo of Maggi Pakoda by Saivardhini Badrinarayanan at BetterButter
280
2
0.0(0)
0

Maggi Pakoda

Apr-23-2018
Saivardhini Badrinarayanan
0 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tamil Nadu
  • Snacks

Ingredients Serving: 3

  1. மேகி பாக்கெட் 1
  2. வெங்காயம் 1
  3. கேரட் நறுக்கியது 1/4 கப்
  4. முட்டைகோஸ் துருவியது 1/4 கப்
  5. குடைமிளகாய் நறுக்கியது 1/4 கப்
  6. மிளகாய் தூள் 1 மேஜைக்கரண்டி
  7. மஞ்சள் தூள் 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  8. மல்லித்தூள் 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  9. கரம் மசாலா 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  10. பச்சைமிளகாய் 1 பொடியாக நறுக்கியது
  11. இஞ்சி துருவல் 1 மேஜைக்கரண்டி
  12. கடலை மாவு 1/2 கப்
  13. அரிசி மாவு 1/4 கப்
  14. கொத்துமல்லி இலை 1/4 கப்
  15. உப்பு
  16. எண்ணெய்

Instructions

  1. ஒரு பாத்திரத்தில் 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து அதில் மேகி மசாலா சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
  2. பின் மேகியை இரண்டாக உடைத்து கொதிக்கும் நீரில் சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
  3. பின் ஒரு பாத்திரத்தில் வேகா வைத்த மேகி, பொடியாக நறுக்கிய கேரட், குடைமிளகாய், பச்சைமிளகாய் , கொத்துமல்லி ,நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயம், துருவிய முட்டைகோஸ், இஞ்சி சேர்க்கவும்.
  4. பின் அதில் மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள் தூள், மல்லி தூள், கரம் மசாலா, உப்பு, கடலை மாவு, அரிசி மாவு சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
  5. பின் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.
  6. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி நன்கு நன்கு காய்ந்த பின் மிதமான சூட்டில் கலந்த மேகி கலவையை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக எண்ணெய்யில் போட்டு நன்கு பொன்னிறமாக மொறு மொறுவென்று பொறித்து எடுக்கவும்.
  7. தக்காளி சாஸ் உடன் பரிமாறினால் மிகவும் அருமையாக இருக்கும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE