Home / Recipes / Nachani Satva Ragi Pudding

Photo of Nachani Satva Ragi Pudding by Sudha Kunkalienkar at BetterButter
1941
4
0.0(0)
0

Nachani Satva Ragi Pudding

Apr-30-2018
Sudha Kunkalienkar
900 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Nachani Satva Ragi Pudding RECIPE

हा गोव्याचा स्पेशल गोड पदार्थ आहे. हा पदार्थ मी माझ्या सासूबाईंकडून शिकले.खूप पौष्टिक आणि स्वादिष्ट असा हा नाचणी चा पदार्थ नक्कीच करून पहा.

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • Goa
  • Simmering
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. नाचणी १ कप
  2. खवलेला ओला नारळ १ का
  3. चिरलेला गूळ अर्धा कप (चवीनुसार कमी- जास्त करा)
  4. वेलची पूड पाव चमचा
  5. काजू चे तुकडे २ मोठे चमचे
  6. तूप १ चमचा
  7. मीठ पाव चमचा

Instructions

  1. नाचणी धुवून ८ तास पाण्यात भिजवून ठेवा
  2. पाणी काढून टाका आणि नाचणी मिक्सर मध्ये अगदी बारीक वाटून घ्या.छान मऊ पेस्ट झाली पाहिजे. हवं असल्यास वाटताना थोडे पाणी घाला
  3. नाचणी ची पेस्ट मलमल च्या कापडाने गाळून घ्या म्हणजे नाचणीची सालं वेगळी होतील. ही सालं टाकून द्या .
  4. नाचणीची पेस्ट एका पातेल्यात घालून त्यात पाणी घाला. पेस्ट च्या वर १ सेमी पाणी येईल एवढं पाणी घाला. पातेल्यावर झाकण ठेवून ६ तास ठेवा
  5. आता पातेल्यातलं पाणी ओतून टाका.खाली जो नाचणीचा थर असेल ते नाचणीचं सत्व आपल्याला शिजवायचं आहे.
  6. नारळाचं दूध काढून घ्या
  7. एका जाड बुडाच्या पातेल्यात हे सत्व घाला. त्यात नारळाचं दूध, मीठ  आणि गूळ घाला. मिक्स करून मंद आचेवर शिजवा.
  8. १५-२० मिनिटांनी मिश्रणाला तकाकी यायला लागेल. याचा अर्थ मिश्रण शिजत आलंय.
  9. मिश्रणात काजूचे तुकडे, वेलची पूड घाला आणि मिक्स करा .
  10. एका सपाट ताटाला तूप लावून घ्या.
  11. उरलेलं तूप मिश्रणात घालून मिक्स करा आणि गॅस बंद करा
  12. मिश्रण तूप लावलेल्या ताटलीत एकसारखं पसरून घ्या.
  13. गार झाल्यावर २ तास फ्रिज मध्ये ठेवा
  14. वड्या कापून नाचणीचं गार गार स्वादिष्ट सत्व डेसर्ट म्हणून सर्व्ह करा.
  15. हे सत्व फ्रीझ मध्ये ३-४ दिवस छान राहते.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE