Home / Recipes / Misal Pav

Photo of Misal Pav by Deepa Gad at BetterButter
3276
3
0.0(0)
0

Misal Pav

May-18-2018
Deepa Gad
0 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Misal Pav RECIPE

कूकेरमध्ये मटकी, बटाटा शिजवून घ्या, भाजलेल्या कांदा खोबऱ्याचे वाटण करून घ्या. कढईत तेल कांदा, टोमॅटो चिरून घाला. परतून आलं लसूण पेस्ट, सर्व मसाले घालून परता व पाणी घालून उकळी आली की त्यात वाटण घाला नंतर शिजवलेली मटकी, बटाटा, मीठ घालून शिजवा . सर्व्ह करताना डिशमध्ये मटकीसहित तर्री घेऊन त्यावर फरसाण, कांदा, कोथिंबीर घाला वरून लिंबू पिळा आणि पावाबरोबर सर्व्ह करा.

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Maharashtra
  • Breakfast and Brunch

Ingredients Serving: 5

  1. मटकी २०० ग्राम
  2. कांदा ३-४
  3. टोमॅटो १
  4. आलं- लसूण पेस्ट १ च
  5. कांदा खोबऱ्याचे वाटण १ वाटी
  6. कांदा लसूण मसाला १ ते दीड च
  7. मालवणी मसाला १ च
  8. धनेजिरे पावडर १ च
  9. बटाटा उकडलेला १
  10. कोथिंबीर सजावटीसाठी
  11. फरसाण २ वाट्या
  12. लिंबू २
  13. पाव २ डझन

Instructions

  1. मटकी रात्रभर पाण्यात भिजवून दुसऱ्या दिवशी मोड येऊ द्या
  2. कुकरमध्ये मटकी व बटाटा शिजवून घ्यावे
  3. कांदा खोबरे भाजून त्यांचे वाटण करून घ्या
  4. कढईत तेल मोठे २ चमचे घाला त्यात कांदा व टोमॅटो चिरलेला घालून परता
  5. नंतर त्यात आलं लसूण पेस्ट, कांदा लसूण मसाला, मालवणी मसाला, धनेजिरे पावडर घालून चांगलं परता
  6. पाणी, मीठ घालून चांगली उकळी आली की भाजलेल्या कांदा खोबऱ्याचे वाटण घाला, बटाटा कुस्करून घाला व शिजवलेली मटकी घालून उकळी येऊ द्या
  7. सर्व्ह करताना डिशमध्ये ही मटकीची तर्री मटकीसाहित घ्या त्यावर फरसाण, चिरलेला कांदा, कोथिंबीर घाला, वरून लिंबू पिळा आणि पावाबरोबर सर्व्ह करा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE