BetterButter பயன்பாடு

சமையல், உணவு சமூகம் மற்றும் சமையலறைப் பொருட்கள்

(8,719)
பதிவிறக்கம் செய்திட

உங்கள் சமையல் குறிப்புகளைப் பதிவேற்றவும் பயன்பாட்டைப் பதிவிறக்கவும்

வீடு / சமையல் குறிப்பு / ரகடா பட்டீஸ்

Photo of RAGDA PATTICE by Radha Balu at BetterButter
1
2
0(0)
0

ரகடா பட்டீஸ்

Mar-30-2019
Radha Balu
45 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
120 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

ரகடா பட்டீஸ் செய்முறை பற்றி

பார்க்கும்போதே சாப்பிடத் தூண்டும் ரகடா பட்டீஸ் மும்பையின் பிரபலமான தெருக்கடை உணவு!

செய்முறை டாக்ஸ்

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • ప్రతి రోజు
  • మహారాష్ట్ర
  • చిరు తిండి
  • పౌష్టికాహారం

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. ரகடாவிற்கு...
  2. காய்ந்த பட்டாணி...1கப்
  3. பெரியவெங்காயம்...1(பொடியாக நறுக்கவும்.)
  4. தக்காளி...1(பொடியாக நறுக்கவும்)
  5. பெருங்காயத்தூள்...1/4 டீஸ்பூன்
  6. கடுகு...1டீஸ்பூன்
  7. சீரகம்...1டீஸ்பூன்
  8. இஞ்சி பச்சைமிளகாய் விழுது...2டீஸ்பூன்
  9. மஞ்சள்பொடி...1டீஸ்பூன்
  10. தனியாபொடி...1டீஸ்பூன்
  11. காரப்பொடி ...3/4 டீஸ்பூன்
  12. கரம்மசாலா...1/2 டீஸ்பூன்
  13. வெல்லம்...சிறுதுண்டு
  14. கறிவேப்பிலை...ஒருகொத்து
  15. எண்ணை...4டீஸ்பூன்
  16. நெய்...2டீஸ்பூன்
  17. எலுமிச்சைசாறு...2டீஸ்பூன்
  18. உப்பு...தேவையான அளவு
  19. பட்டீஸ் செய்ய..
  20. உருளைக் கிழங்கு...4 (வேகவைத்து உரித்து நன்கு மசிக்கவும்)
  21. கார்ன் ஃப்ளவர்...3டேபிள்ஸ்பூன்
  22. காரப்பொடி...1டீஸ்பூன்
  23. எண்ணை...4டீஸ்பூன்
  24. உப்பு...தேவையான அளவு
  25. இனிப்பு சட்னி....
  26. விதையில்லாத பேரீச்சை...10
  27. புளி...எலுமிச்சை அளவு
  28. வெல்லம்...1/4 கப்
  29. காரப்பொடி...1/2டீஸ்பூன்
  30. காலாநமக்(கருப்பு உப்பு)....1/4டீஸ்பூன்
  31. உப்பு...1டீஸ்பூன்
  32. தண்ணீர்...1 1/2 கப்
  33. க்ரீன் சட்னி....
  34. கொத்துமல்லி...1/2 கப்
  35. புதினா...1/4 கப்
  36. நிலக்கடலை... 2 டேபிள்ஸ்பூன்
  37. பச்சைமிளகாய்...2
  38. இஞ்சி... சிறு துண்டு
  39. உப்பு...1/4 டீஸ்பூன்
  40. எலுமிச்சை சாறு...3டீஸ்பூன்
  41. பூண்டு சட்னி...
  42. பூண்டுபற்கள்...15
  43. காரப்பொடி...2டீஸ்பூன்
  44. சீரகப்பொடி...1டீஸ்பூன்
  45. தனியா பொடி...1/2 டீஸ்பூன்
  46. உப்பு....தேவையான அளவு
  47. ஓமப்பொடி....
  48. கடலை மாவு...1 1/2கப்
  49. மிளகுபொடி...1/4 டீஸ்பூன்
  50. பெருங்காயப்பொடி...சிறிது
  51. காரப்பொடி...1/2 டீஸ்பூன்
  52. மஞ்சள் பொடி...1/2 டீஸ்பூன்
  53. நெய்...3டீஸ்பூன்
  54. உப்பு...தேவையான அளவு
  55. பரிமாற தேவை....
  56. பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி
  57. பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்
  58. சேவ் எனப்படும் மெலிதான ஓமப்பொடி
  59. இனிப்பு சட்னி
  60. க்ரீன் சட்னி
  61. பூண்டு சட்னி
  62. பொடியாக நறுக்கிய கொத்துமல்லி

வழிமுறைகள்

  1. ரகடா செய்முறை... பட்டாணியை இரவு தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
  2. மறுநாள் குக்கரில் 5,6 சத்தம் வரும்வரை வேகவிடவும். வெளியில் எடுத்து மசித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  3. எண்ணெயைக் காயவைத்து அதில் பெருங்காயம், கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
  4. அதில் இஞ்சி பச்சைமிளகாய் விழுது வதக்கி, அதிலேயே நறுக்கிய தக்காளி, வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  5. நன்கு வதக்கியதும் அதில் மஞ்சள்பொடி, தனியாபொடி, காரப்பொடி, கரம்மசாலா, சேர்த்து மேலும் சற்று வதக்கவும்.
  6. அதில் வேகவிட்ட பட்டாணி,உப்பு, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும். வெல்லம் சேர்க்கவும்.
  7. பட்டீஸ் செய்முறை...உருளைக் கிழங்கை வேகவிட்டு தோலி நீக்கி உரித்து நன்கு மசிக்கவும்.
  8. அத்துடன் கார்ன் ஃப்ளவர், உப்பு, காரப்பொடி எண்ணை சேர்த்து தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியாக பிசைந்து மூடி வைக்கவும்.
  9. 1/2 மணி கழித்து நன்கு பிசைந்து எலுமிச்சை அளவு மாவு எடுத்து உள்ளங்கையில் வட்டமாக கனமாகத் தட்டவும்.
  10. தோசைக்கல்லை காயவைத்து அதில் பட்டீசைப் போட்டு சுற்றிலும் எண்ணெய் விட்டு இரு பக்கமும் சிவக்க வேகவிடவும். பட்டீஸ் ரெடி!
  11. இனிப்பு சட்னி செய்முறை... புளியை ஒன்றரை கப் தண்ணீரில் ஊறவைத்து கெட்டியாகக் கரைத்துக் கொள்ளவும்.
  12. பேரீச்சையை 2 நிமிடம் நீரில் கொதிக்கவிட்டு அரைக்கவும்.
  13. புளித்தண்ணீரை கொதிக்கவிட்டு புளி வாசனை போய் சற்று கெட்டியானதும் அதில் அரைத்த பேரீச்சை விழுது, வெல்லம், சீரகப்பொடி, காரப்பொடி, காலாநமக்,உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  14. கெட்டியானதும் இறக்கி ஆறியதும் எடுத்து வைக்கவும். இனிப்பு சட்னி ரெடி!
  15. க்ரீன் சட்னி செய்முறை... கடலை,இஞ்சி,பச்சைமிளகாய்,,உப்பு சேர்த்து நைஸாக அரைக்கவும்.
  16. அத்துடன் கொத்துமல்லி, புதினா,எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கெட்டியாக அரைக்கவும். க்ரீன் சட்னி ரெடி!
  17. பூண்டு சட்னி செய்முறை... பூண்டு தோலி நீக்கி மற்ற சாமான்களுடன் சேர்த்து மிக்ஸியில் நீர் சேர்க்காமல் கெட்டியாக அரைக்கவும். பூண்டு சட்னி ரெடி!
  18. ஓமப்பொடி செய்முறை... எல்லாம் சேர்த்து தேவையான நீர் சேர்த்து கெட்டியாகப் பிசையவும்
  19. வாணலியில் எண்ணெய் சுட வைத்து தேங்குழல் படியில் மெல்லிய ஓமப்பொடி தட்டைப் போட்டு ஓமப்பொடிகளாகப் பிழியவும். ஓமப்பொடி ரெடி!
  20. பரிமாறும் முறை.. ரகடா, பட்டீஸ் இரண்டும் சூடாக இருந்தால் ருசி அருமையாக இருக்கும்.
  21. ஒரு தட்டில் இரண்டு பட்டீசை வைத்து அது முழுகும் அளவு ரகடா சேர்க்கவும்.
  22. மேலே எழுதியுள்ள முறைப்படி சட்னிகளைத் தயாரித்து உங்கள் சுவைக்கேற்றபடி க்ரீன் சட்னி, இனிப்பு சட்னி, பூண்டு சட்னி சேர்க்கவும்.
  23. அதன்மேல் நறுக்கிய தக்காளி, வெங்காயம் சேர்க்கவும். மேலே கொத்துமல்லி, ஓமப்பொடி தூவி பரிமாறவும்.
  24. எல்லாவற்றையும் கலந்து சாப்பிடும்போது கிடைக்கும் ருசி மிக அருமையாக இருக்கும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்