வீடு / சமையல் குறிப்பு / பாகற்காய் புளி குழம்பு

Photo of Bittergourd tamrind gravy by neela karthik at BetterButter
34
3
0.0(0)
0

பாகற்காய் புளி குழம்பு

Feb-20-2018
neela karthik
5 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
10 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

பாகற்காய் புளி குழம்பு செய்முறை பற்றி

பாகற்காயை இப்படி செய்து சாப்பிட்டால் விரும்பாமல் இருக்க மாட்டார்கள்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • பாய்ளிங்
  • சைட் டிஷ்கள்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. பாகற்காய் 1
  2. வெங்காயம் 1 பொடியாக அரிந்தது
  3. தக்காளி 1 பொடியாக அரிந்தது
  4. வரமிளகாய் 2
  5. துருவிய தேங்காய் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  6. மிளகாய் தூள் 1 ஸ்பூன்
  7. மஞ்சள் தூள் 1/4 ஸ்பூன்
  8. உப்பு தேவைக்கேற்ப
  9. எண்ணெய் சிறிது
  10. உப்பு தேவைக்கேற்ப
  11. வெல்லம் சிறிது
  12. புளி கரைசல் 2 ஸ்பூன்

வழிமுறைகள்

  1. பாகற்காயை இரண்டாக அரிந்து விதையை நீக்கவும்
  2. தேங்காய் விழுதாக அரைக்கவும்
  3. வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு வரமிளகாய் தாளித்து பொடியாக அரிந்த வெங்காயம் தக்காளி சேர்த்து நன்றாக வதக்க வேண்டும்
  4. பின் சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிய பாகற்காயை சேர்த்து 2 நிமிடம் நன்றாக வதக்கவும்
  5. தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைக்கவும் காய் வெந்ததும் புளி தேங்காய் விழுது பொடித்த வெல்லம் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்
  6. தேங்காயுடன் கொத்தமல்லி மிளகாயை வறுத்து சேர்த்து அரைத்தால் இன்னும் சுவையாக இருக்கும்
  7. வெல்லத்திற்கு பதில் 1 ஸ்பூன் சர்க்கரை சேர்க்கலாம்
  8. பாகற்காயை முதலில் எண்ணெயில் சிறிது நேரம் வதக்கி பிறகு சேர்த்தால் கசப்பு இன்னும் குறையும்

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்