Home / Recipes / Fish seebiyan ( burma dish)

Photo of Fish  seebiyan ( burma dish) by Waheetha Azarudeen at BetterButter
435
7
0.0(0)
0

Fish seebiyan ( burma dish)

Dec-21-2017
Waheetha Azarudeen
60 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Medium
  • Everyday
  • East Indian
  • Sauteeing
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 5

  1. வஞ்சிரம் மீன் 1\2 கிலோ
  2. சோம்பு 1\4 ஸ்பூன்
  3. வெந்தயம் 1\4 ஸ்பூன்
  4. சீரகம்1\4 ஸ்பூன்
  5. காய்ந்த மிளகாய் 20
  6. பூண்டு 10 பல்
  7. மஞ்சள் தூள்
  8. தக்காளி 300 கிரம்
  9. வெங்காயம் 200 கிரம்
  10. புளி ஒரு நெல்லிக்காய் அளவு
  11. எலுமிச்சை பழம்1\2
  12. உப்பு
  13. எண்ணெய்
  14. பச்சை மிளகாய்
  15. கொத்தமல்லி

Instructions

  1. காய்ந்த மிளகாய் 1 மணி நேரம் ஊற வைத்து பூண்டு சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்
  2. 100 கிரம் வெங்காயம், 100 கிரம் தக்காளி மற்றும் சீரகம் சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்
  3. பின்பு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சோம்பு, வெந்தயம் சேர்த்து வதக்கவும்
  4. பின்பு 100 கிரம் வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும் பின்பு அரைத்த காய்ந்த மிளகாய் மற்றும் பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்
  5. தக்காளி பழத்தை சேர்க்கவும் பின்பு அரைத்த வெங்காயம், தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்
  6. புளி 50ml தண்ணீரில் கரைத்து ஊற்றி நன்கு கிளறவும்
  7. சுருண்டு வரும் போது மீன் சேர்க்கவும் 10 வேகா வைத்து எலுமிச்சை சாறு ஊற்றி கொத்தமல்லி தழை தூவி பரிமாறவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE