Home / Recipes / Potato Masal

Photo of Potato Masal by Asiya Omar at BetterButter
328
4
0.0(0)
0

Potato Masal

Dec-26-2017
Asiya Omar
15 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Tamil Nadu
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 4

  1. வேக வைத்த உருளக்கிழங்கு மீடியம் சைஸ் -4
  2. பெரிய வெங்காயம் நறுக்கியது -2
  3. சின்ன தக்காளி - நறுக்கியது -1
  4. பச்சை மிளகாய் நீள் வாக்கில் நறுக்கியது -4
  5. மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
  6. பெருங்காயத்தூள் - சிறிது
  7. எண்ணெய் -1-2 மேஜைக்கரண்டி
  8. கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு -1 தேக்கரண்டி
  9. கடலை பருப்பு -1 மேஜைக்கரண்ட(சிறிது தண்ணீரில ஊற வைக்கவும்)
  10. கறிவேப்பிலை, மல்லி இலை - சிறிது.
  11. உப்பு - தேவைக்கு.

Instructions

  1. உருளைக்கிழங்கை தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரில் 3 விசில் வைத்து அணைக்கவும்.
  2. ஆவியடங்கியவுடன் திறந்த சூடு ஆறிய பின்பு தோல் உரித்து சிறிய துண்டாகவோ அல்லது கையால் உடைத்தும் வைக்கலாம்.
  3. வாணலியில் எண்ணெய் சூடானவுடன்,கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,கடலை பருப்பு,கறிவேப்பிலை சேர்த்து வெதுப்பி நறுக்கிய வெங்காயம்,தக்காளி,பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும்.வதக்கவும்
  4. அத்துடன் சிறிது உப்பு,மஞ்சள் தூள்,பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து பிரட்டி மூடி திறக்கவும்.
  5. வேக வைத்த உருளைக்கிழங்கு சேர்க்கவும்.பிரட்டி விடவும்.மசால் கொஞ்சம் இளக்கமாக இருந்தால் தொட்டுச் சாப்பிட சுவையாகபிருக்கும்.
  6. எனவே ஒரு அரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து உப்பு சரி பார்க்கவும். கொதிக்கட்டும். நறுக்கிய மல்லி இலை சேர்க்கவும்.
  7. அடுப்பை அணைக்கவும். சுவையான உருளைக்கிழங்கு மசால் தயார்.
  8. பூரி சப்பாத்தி ஏன் தோசைக்கு கூட அருமையாக இருக்கும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE