Home / Recipes / Kesar Mawa Kachori

Photo of Kesar Mawa Kachori by Divya Jain at BetterButter
849
6
0.0(0)
0

Kesar Mawa Kachori

Jan-22-2018
Divya Jain
30 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Egg-free
  • Indian
  • Frying
  • Dessert

Ingredients Serving: 10

  1. मोहनासाठी तुप २०० ग्रॅम
  2. कणिक भिजवण्यासाठी थोडसं दुध
  3. दोनशे ग्रॅम मैदा
  4. सारणासाठी साहित्य :-मावा १०० ग्रॅम
  5. दोन चमचे बुरा साखर
  6. दोन मोठे चमचे सुक्या खोब-याचा चुरा
  7. एक मोठा चमचा चारोळी
  8. एक मोठा चमचा काजुबदामाचे तुकडे
  9. अर्धा लहान चमचा वेलचीपूड
  10. तळण्यासाठी तूप
  11. पाकासाठी दोन कप साखर
  12. एक कप पाणी
  13. अर्धा लहान चमचा गुलाबपाणी
  14. केशरचे काही धाग
  15. सजावटीसाठी पिस्त्याचे काप

Instructions

  1. मैद्यात गरम तुपाचं मोहन घालून कोमट दुधाने कणिक मळून वीस मिनिटं तसेच ठेवावे.
  2. एका नॉनस्टिक पॅनमध्ये मावा गुलाबी होई पर्यंत परतावा.मग थंड करावा.
  3. यामध्ये सर्व सुका मेवा व बुरा साखर मिसळून सारण तयार करावे.
  4. साखरेत पाणी घालून उकळत ठेवावे, दीड तारी पाक तयार करावे.
  5. केशराचे धागे गुलाबी पाण्यात भिजवून घट्ट द्राव तयार करावा.
  6. भिजवलेल्या कणकेचे लहान लहान गोळे बनवावेत, गोळी थोडीशी लाटून त्यामध्ये एक चमचा सारण भरुन बंद करावे.
  7. पुन्हा थोडीशी लाटून गरम तुपात कचो-या तळून कागदावर काढाव्यात.
  8. कचोरीच्या मधोमध तिखटाचा द्राव लावा व पिस्त्याचे काप चिटकवावेत.
  9. आता लगेच केशरी मावा कचोरी खायला द्या.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE