Home / Recipes / Zanzanit Puneri Misar

Photo of Zanzanit Puneri Misar by Archana Lokhande at BetterButter
729
7
0.0(0)
0

Zanzanit Puneri Misar

Feb-16-2018
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Sauteeing
  • Breakfast and Brunch

Ingredients Serving: 4

  1. एक मध्यम आकाराचा कांदा
  2. एक मध्यम आकाराचा टोमँटो
  3. तेल ३-४ चमचे
  4. लाल तिखट २ चमचे
  5. हळद
  6. गरम मसाला
  7. हिंग
  8. पाणी ३-४ वाटी
  9. मीठ
  10. मटकी १०० ग्रँम मोड आलेली
  11. आल-लसूण पेस्ट
  12. फरसाण
  13. बारीक शेव
  14. कोथिंबिर
  15. लिंबू
  16. पाव
  17. साखर पाव चमचा

Instructions

  1. मध्यम आकाराचा कांदा बारीक चिरून तेलात लालसर होईपयँत परता.
  2. त्यात मध्यम आकाराचा टोमँटो बारीक चिरून तेल सुटेपयँत परता.
  3. आता त्यात लाल तिखट,हिंग, हळद, गरम मसाला घालून परता.
  4. ३-४ वाट्या गरम पाणी आणि चवीप्रमाणे मीठ,साखर घालुन चांगली उकळी आणा, हा झाला तयार मिसळीचा कट.
  5. १०० ग्रँम मोड आलेली मटकी तेलात थोडी आल-लसून पेस्ट, तिखट मीठ घालून शिजवून घ्या.
  6. आता डीशमध्ये शिजवलेली मटकी, फरसाण, बारीक शेव, चिरलेला कांदा, मिसळचा तयार कट, बारीक चिरलेली कोथींबीर घालून पाव किंवा ब्रेड व लिंबाच्या फोडीबरोबर झणझणीत पुणेरी मिसळ गरम गरम सर्व्ह करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE