Home / Recipes / Bhindi salan

Photo of Bhindi salan by neela karthik at BetterButter
214
2
0.0(0)
0

Bhindi salan

Feb-26-2018
neela karthik
5 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tiffin Recipes
  • North Indian
  • Simmering
  • Boiling
  • Side Dishes
  • Low Cholestrol

Ingredients Serving: 5

  1. எள் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  2. தேங்காய் 2 ஸ்பூன்
  3. வேர்க்கடலை 2 ஸ்பூன்
  4. வெண்டைக்காய் 100 கிராம்
  5. வெங்காயம் 1 பொடியாக அரிந்தது
  6. உப்பு தேவைக்கேற்ப
  7. எண்ணெய் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  8. சீரகம் 1/4 ஸ்பூன்
  9. புளி கரைசல் 1/4 கப்
  10. வெல்லம் சிறிது
  11. மல்லி தூள் 1/2 ஸ்பூன்
  12. மஞ்சள் தூள் 1/4 ஸ்பூன்
  13. மிளகாய் தூள் 3/4 ஸ்பூன்

Instructions

  1. வெண்டைக்காயை முதலில் கழுவி துடைத்து இரண்டாக நறுக்கி எண்ணெயில் வதக்கி வைக்கவும்
  2. எள் வேர்கடலை தேங்காயை வறுத்து தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்
  3. வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சீரகம் சேர்த்து வெங்காயத்தை வதக்கி மஞ்சள் மல்லி மிளகாய் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்
  4. அரைத்த விழுதுடன் தண்ணீர் சேர்த்து கலந்து குறைந்த தணலில் 20 முதல் 25 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்
  5. 25 நிமிடம் கழித்து புளி கரைசல் வெல்லம் உப்பு அதனுடன் வதக்கி வைத்த வெண்டைக்காய் சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்
  6. ரொட்டி சாதத்திற்கு ஏற்றது

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE