Home / Recipes / Palak Mung Daliya Dosa

Photo of Palak Mung Daliya Dosa by Purva Sawant at BetterButter
808
8
0.0(0)
0

Palak Mung Daliya Dosa

Mar-06-2018
Purva Sawant
15 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Palak Mung Daliya Dosa RECIPE

न्याहारी, मुलांच्या डब्यासाठी  छानसा आरोग्यदायी पदार्थ

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Kids Recipes
  • Karnataka
  • Pan fry
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. सालवाली मुगडाळ- १/४ कप (डाळीऐवजी अख्खे मुग वापरले तरी चालतील पण रात्रभर भिजवावे लागतील.)
  2. दलिया (लापशी रवा)- १/४ कप
  3. बारीक रवा- १ टेबलस्पून
  4. पालक, चिरून- १/४ कप
  5. हिरवी मिरची- २ ते ३
  6. लसुण पाकळ्या- २
  7. जीरे- १/२ टीस्पून
  8. दही- १ टेबलस्पून
  9. हिंग- चिमुटभर
  10. तीळ- १ टीस्पून
  11. मीठ- चवीनुसार
  12. तेल- आवश्यकतेनुसार

Instructions

  1. मुगडाळ व दलिया धुऊन, रात्रभर किंव्हा किमान ४ तास पाण्यात वेगवेगळे भिजत घाला.
  2. हि भिजलेली डाळ, पालकाची पाने, मिरची, लसुण, जीरे, साखर, दही आणि जरुरीनुसार पाणी एकत्र करून  मिक्सरवर वाटा. दलिया सुद्धा वाटून डाळीच्या मिश्रणात मिसळा.
  3. त्या वाटलेल्या मिश्रणात रवा, हिंग, तीळ आणि मीठ घालून व्यवस्थित ढवळून घ्या. ते मिश्रण १० मिनिटांसाठी तसच ठेवा म्हणजे रवा भिजेल.
  4. डोसा तवा गरम करून थोडेसे तेल पसरवा. त्यावर डोसे करून घ्या. नेहमीच्या डोश्याप्रमाणे  पातळ नको.
  5. सोनेरी रंगावर दोन्ही बाजूनी भाजून घ्या.
  6. टोमाटो केचप सोबत किंव्हा कुठल्याही आवडीच्या चटणीसोबत गरमागरम वाढा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE