Home / Recipes / Naachani Upma

Photo of Naachani Upma by Saraswati Vasmatkar at BetterButter
874
6
0.0(0)
0

Naachani Upma

Mar-07-2018
Saraswati Vasmatkar
10 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. नाचणी पीठ १ कप
  2. मध्यम आकाराचा बारीक चिरलेला कांदा १
  3. मध्यम आकाराचा बारीक चिरलेला टोमॅटो १
  4. किसलेलं अद्रक १ टीस्पून
  5. बारीक चिरलेली हिरवी मिरची २-३
  6. कढीपत्ता ७-८ पानं
  7. चौकोनी तुकडे केलेला मध्यम गाजर १
  8. मटार दाणे पाव कप
  9. स्वीट काॅर्न दाणे पाव कप
  10. फोडणीसाठी तेल २-३ टेस्पून
  11. जिरे पाव टीस्पून
  12. मोहरी पाव टीस्पून
  13. पाव टीस्पून हळद
  14. मीठ चवीनुसार
  15. ओवा अर्धा टीस्पून
  16. गरम पाणी
  17. कोथिंबीर सर्व्हिंगसाठी
  18. किसलेलं नारळ सर्व्हिंगसाठी

Instructions

  1. १. प्रथम एका कढईत नाचणीचं पीठ आणि ओवा एकत्र कोरडेच भाजून घ्यावे.
  2. २. नाचणीचा कच्चा वास गेला आणि भाजलेला खमंग वास आला की ते पीठ एका ताटात काढावे.
  3. ३. दुसरीकडे एक ग्लास पाणी गरम करायला ठेवावे.
  4. ४. नंतर कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे, मोहरी घालावे.
  5. ५. मोहरी तडतडली की त्यात कढीपत्ता, कांदा, टोमॅटो, हिरवी मिरची, अद्रक घालून एक वाफ काढावी.
  6. ६. कांदा आणि टोमॅटो छान मऊ झाले की त्यात गाजराचे तुकडे, मटार दाणे, स्वीट काॅर्नचे दाणे आणि हळद घालून परतावे.
  7. ७. हे सर्व साहित्य २-३ मिनिटे झाकून एक वाफ काढावी.
  8. ८. नंतर त्यात नाचणीचे पीठ (ओव्यासकट) आणि मीठ घालून परतून घ्यावे.
  9. ९. त्यानंतर त्यात गरम पाणी घालून छान ढवळून वाफेवर २ -३ मिनिटे ठेवावे.
  10. १०.गरमागरम उपमा कोथिंबीर आणि किसलेलं नारळ घालून सर्व्ह करावा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE