Home / Recipes / Buttermilk gravy

Photo of Buttermilk gravy by T.n. Lalitha at BetterButter
359
5
0.0(0)
0

Buttermilk gravy

Mar-07-2018
T.n. Lalitha
15 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Easy
  • Everyday
  • Simmering
  • Appetizers
  • Healthy

Ingredients Serving: 5

  1. கடைந்த கெட்டி மோர் – 2 கப்
  2. மஞ்சள்தூள் - 1 சிட்டிகை
  3. பச்சை மிளகாய் - 2
  4. ஜீரகம் - 1 ஸ்பூன்
  5. அரிசி - 1 ஸ்பூன்
  6. துருவிய தேங்காய் - 1/2 மூடி
  7. கொத்தமல்லி விரை - 1 ஸ்பூன்
  8. எண்ணெய் - 1 ஸ்பூன்
  9. வெந்தயம் - கால் டீஸ்பூன்
  10. கருவேப்பிலை - 8

Instructions

  1. அரிசி, கொத்தமல்லி விரை, ஜீரகத்தை 20 நிமிடம் ஊற வைக்கவும். தேங்காய், பச்சை மிளகாயுடன் ஊற வைத்த பொருட்களை சேர்த்து கெட்டியாக அரைக்கவும். மோரை ஒரு கடை கடைந்து, அரைத்த கலவையை சேர்க்கவும். மஞ்சள்த்தூள் மற்றும் உப்பை சேர்த்து கலக்கவும். அடுப்பில் ஏற்றி கொதி வரும் முன் அடுப்பை அணைக்கவும். வானலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு, வெந்தயம், கருவேப்பிலையை தாளிக்கவும். தாளித்தவுடன் மோர்குழம்பில் சேர்க்கவும். மணக்கும் மோர்குழம்பு ரெடி.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE