Home / Recipes / Moongdal sheera

Photo of Moongdal sheera by Deepa Gad at BetterButter
1015
6
0.0(0)
0

Moongdal sheera

May-16-2018
Deepa Gad
5 minutes
Prep Time
40 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Moongdal sheera RECIPE

प्रथम १ कप मुगडाळ ४-५ तास पाण्यात भिजत ठेवा. नंतर त्यातल पाणी पूर्णपणे गाळून घेऊन मुगडाळ मिक्सरमध्ये जेवढी बारीक वाटता येईल तितकी बारीक पेस्ट करून घ्या. नॉनस्टिक कढईत १ कप तुपात वाटलेली मुगडाळीची पेस्ट घालुन सतत ढवळत रहा. मिश्रण लालसर झालं की त्यात साखर १ कप, २ कप दूध घालून ढवळा. झाकण ठेवून एक वाफ काढा, वेलचीपूड व ड्रायफ्रूट घाला

Recipe Tags

  • Medium
  • Festive
  • Rajasthan
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. १ कप मुगडाळ
  2. १ कप तूप
  3. १ कप साखर
  4. २ कप दूध
  5. वेलचीपूड
  6. ड्रायफ्रूटस

Instructions

  1. मुगडाळ ४-५ तास पाण्यात भिजवा
  2. पूर्ण पाणी गाळून मुगडाळ मिक्सरमध्ये बारीक पेस्ट वाटून घ्या
  3. नॉनस्टिक कढईत तुपात मुगडाळीची पेस्ट घालून लालसर होईपर्यंत सतत ढवळत रहा
  4. साखर, दूध, वेलचीपूड, ड्रायफ्रूटस घाला
  5. एकजीव करून झाकण ठेऊन एक वाफ काढा
  6. सर्व्ह करताना वरून काजू बदाम पूड टाका

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE