வீடு / சமையல் குறிப்பு / அரிசி கேரட் கீர்

Photo of Rice carrot kheer by neela karthik at BetterButter
925
3
0.0(0)
0

அரிசி கேரட் கீர்

Nov-29-2017
neela karthik
30 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
40 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
3 மக்கள்
பரிமாறவும்

அரிசி கேரட் கீர் செய்முறை பற்றி

அனைவருக்கும் பிடித்தமான இனிப்பான ஒரு பாயசம் ரெசிபி

செய்முறை டாக்ஸ்

  • முட்டை இல்லா
  • மீடியம்
  • பண்டிகை காலம்
  • நார்த் இந்தியன்
  • பாய்ளிங்
  • டெஸர்ட்
  • லோ ஃபாட்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 3

  1. நெய்: 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  2. பாஸ்மதி அரிசி: 1/4 கப்
  3. பால்: 1/2 லிட்டர்
  4. கேரட்: 1/4 கப்(விருப்பபட்டால்)
  5. சர்க்கரை: 1 கப்
  6. ஏலக்காய்: 5

வழிமுறைகள்

  1. அரிசியை நன்கு களைந்து 30 நிமிடம் கண்டிப்பாக ஊற வைக்கவும்.
  2. சர்க்கரையின் அளவை அவரவர் சுவைக்கேற்ப சிறிது குறைத்து கொள்ளவும்.
  3. பாத்திரத்தில் நெய் ஊற்றி அரிசியை தண்ணீர் வடித்து விட்டு சேர்க்கவும்.2 நிமிடம் கழித்து பால் சேர்க்கவும்.
  4. அதனுடன் ஏலக்காய் சேர்த்து கிளறி விடவும்.
  5. பிறகு அதில் கேரட் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  6. ஒருமுறை நன்கு கொதித்ததும் தீயை குறைக்க வேண்டும்.
  7. 15 நிமிடம் தீயை குறைத்து அரிசி கேரட் நன்கு வேக வைக்கவும்.
  8. பால் நன்கு சுண்ட காய்ந்து அரிசியை நன்றாக வேக விடவும்.
  9. 15 நிமிடத்திற்கு பிறகு சர்க்கரை சேர்த்து கிளறவும்.
  10. சர்க்கரை கரையும் வரை கிளறி விடவும். 5 நிமிடம் கழித்து சர்க்கரை கரைந்ததும் இறக்கினால் ஸ்வீட் ரெடி. தீயை மிதமாக (சிம்)வைத்தே சமைக்கவும்.
  11. சிறிது தண்ணியாக இருக்கும் பொழுதே இறக்கி விடவும் பிறகு இறுகி விடும் பிரிட்ஜ்ஜில் வைத்து சாப்பிடவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்