Home / Recipes / Gopi Mancurian

Photo of Gopi Mancurian by விருதை சமையல் at BetterButter
782
8
0.0(0)
0

Gopi Mancurian

Feb-14-2018
விருதை சமையல்
0 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Gopi Mancurian RECIPE

கோபி மஞ்சூரியன்

Recipe Tags

  • Veg

Ingredients Serving: 3

  1. காளிஃபிளவர் - 250 கிராம் (சிறிய துண்டுகள்)
  2. சோளமாவு - 4 தேக்கரண்டி
  3. மைதா - 4 தேக்கரண்டி
  4. பெரிய வெங்காயம் - 1
  5. மிளகாய் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  6. இஞ்சி (பொடியாக நறுக்கியது) - 1 தேக்கரண்டி
  7. பூண்டு - பொடியாக நறுக்கியது - 1 தேக்கரண்டி
  8. தக்காளி சாஸ் - 2 தேக்கரண்டி
  9. சில்லி சாஸ் - 2 தேக்கரண்டி
  10. சோயா சாஸ் - 2 தேக்கரண்டி
  11. குடை மிளகாய் -1
  12. மிளகு தூள் - 1 தேக்கரண்டி 
  13. நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  14. உப்பு - தேவையான அளவு
  15. கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு
  16. எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு

Instructions

  1. ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் சேர்த்து அதில் காளிஃபிளவர், உப்பு சேர்த்து 3 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
  2. ஒரு பாத்திரத்தில் 4 தேக்கரண்டி மைதா, 4 தேக்கரண்டி சோளமாவு, 1/2 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள், தண்ணீர் சேர்த்து பஜ்ஜி மாவு பதத்திற்கு கரைக்கவும்.
  3. வேகவைத்த காளிஃபிளவர் துண்டுகளை  மாவு கலவையில் போட்டு கலந்து எண்ணையில் பொரித்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
  4. தவாவில் 2 தேக்கரண்டி எண்ணைய் ஊற்றி எண்ணெய் சூடானதும் பொடியாக வெட்டி வைத்துள்ள இஞ்சி மற்றும் பூண்டு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  5. அதனுடன் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
  6. பின்பு நறுக்கிய குடை மிளகாய், தக்காளி சாஸ், சோயா சாஸ், சில்லி சாஸ் கலந்து நன்கு கிளறவும்.
  7. 1 தேக்கரண்டி சோள மாவுடன் சிறிது தண்ணீர் கலந்து நன்கு கரைத்து அதில் ஊற்றவும்.
  8. தேவையான அளவு உப்பு, மிளகு தூள் சேர்த்து பொரித்து வைத்திருந்த காளிஃபிளவர் துண்டுகளை சேர்த்து நன்கு கிளறி 2 நிமிடம் கழித்து இறக்கி கொத்தமல்லித்தழை தூவி பரிமாறவும்.
  9. சுவையான கோபி மஞ்சூரியன் தயார்..

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE