Home / Recipes / zunka & Thecha

Photo of zunka & Thecha by Geeta Koshti at BetterButter
1561
7
0.0(0)
0

zunka & Thecha

Feb-15-2018
Geeta Koshti
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Maharashtra
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. झुणका साहित्य -
  2. डाळीचे पीठ वाटीभर
  3. लाल तिखट ४ चमचे
  4. तेल १ डावभर
  5. कांदा
  6. कोथींबीर, हिरव्या मिरच्या २-३,लसूण पाकळ्या
  7. मीठ चवीनुसार
  8. ठेचा साहित्य -
  9. १५ हिरव्या मिरच्या,
  10. ६ ते ७ लसणाच्या पाकळ्या
  11. १/२ टिस्पून मिठ
  12. १/२ टिस्पून तेल
  13. आवडत असेल त कच्चे भरडसर शेंगदाने
  14. कोथिंबीर

Instructions

  1. झुणका कृती -
  2. १ वाटी पाण्यात १ वाटीभर डाळीचे पीठ कालवावे.
  3. कांदा, हिरव्या मिरच्या चिरून घ्याव्या. कोथींबीर चिरून घ्यावी.
  4. लोखंडी कढईत १ डावभर तेलाची खंमग फोडणी करा
  5. त्यात हिरव्या मिरच्या, लसूण, कांदा घालून परतावे
  6. कांदा लालसर झाला की लाल तिखट घालून लगेच पाण्यात कालवलेले पीठ व मीठ घालावे
  7.  उलथण्याने लगेच हालवावे ते घट्ट होईल
  8. मंद गॅसवर २ वाफा काढा
  9. कोथींबीर घालून झुणका उतरवावा.
  10. ठेचा कृती -
  11. मिरच्यांची डेखं काढून घ्यावीत,
  12. लसूण सोलून घ्यावा
  13. कढई गरम करण्यास ठेवावी
  14. २-३ चमचे तेल घालावे,
  15. मिरच्या आणि लसूण घालून मंद आचेवर साधारण ५ मिनीटे झाकण ठेवून वाफ काढावी.
  16. वाफ काढली कि झाकण काढून मिरच्या-लसूण परतून कोरडे करून घ्यावे.
  17. गार झाले कि मिठ घालून खलबत्त्यात कुटून घ्यावे , शेंगदाणे घालावे
  18. तेल गरम करून कुटलेला ठेचा थोडावेळ परतून घ्यावा. हा भाकरीबरोबर सुरेख लागतो.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE