Photo of Sago or sabudana saffron kheer by T.n. Lalitha at BetterButter
293
7
0.0(1)
0

Sago or sabudana saffron kheer

Mar-07-2018
T.n. Lalitha
30 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • கிட்ஸ் ரெசிப்பிஸ்
  • தமிழ்நாடு
  • பாய்ளிங்
  • டெஸர்ட்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. ஜவ்வரிசி - 1/2 குவளை
  2. சர்க்கரை - 1/4 குவளை
  3. பால் - 6 - 8 குவளை
  4. முந்திரி - 5
  5. பாதாம், பிஸ்தா - 3
  6. ஏலக்காய்பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
  7. குங்குமப்பூ - சிறிதளவு
  8. நெய் - 2 ஸ்பூன்

வழிமுறைகள்

  1. ஜவ்வரிசியை 1/2 மணி நேரம் ஊற வைக்க வேண்டும்.
  2. ஜவ்வரிசி ஊறியதும் வடிகட்டிக் கொள்ளவும்
  3. கடாயில் இரண்டு ஸ்பூன் நெய் விட்டு பருப்புகளை(பாதாம், முந்திரி, பிஸ்தா) பொன்னிறமாக வறுக்கவும்
  4. குங்குமப்பூவை இளஞ்சூடான பாலில்(கால் டம்ப்ளர்) 20 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.
  5. கனமான வானலியில் பாலை காய்ச்சவும். பாதி அளவு குறைந்ததும், ஊற வைத்த ஜவ்வரிசி, வறுத்த பருப்புகள், சர்க்கரை, குங்குமப்பூ கலந்த பால், ஏலக்காய்பொடி ஆகியவற்றை சேர்க்கவும். அடுப்பை அணைத்து விடவும். கமகம ஜவ்வரிசி பால் பாயாசம் தயார்.

மதிப்பீடு (1)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
Pushpa Taroor
Mar-07-2018
Pushpa Taroor   Mar-07-2018

Good

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்