Home / Recipes / Parwal Sweet

715
2
0.0(0)
0

Parwal Sweet

Apr-22-2018
Jayshree Bhawalkar
10 minutes
Prep Time
120 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Holi
  • Veg
  • Easy
  • UP
  • Steaming
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. 5-6 परवल
  2. 1 चमचा तुरटी पाउडर
  3. 200 gm साखर
  4. 1 चिमुट खायचा हिरवा रंग
  5. 1 चमचा वेलची पाउडर
  6. 2 कप पाणी किंवा आवश्यक्तानुसार
  7. सारण--1/2 कप आंब्या चा रस
  8. 1/2 कप पीठी साखर
  9. 1/2 कप मावा
  10. 1/4 कप सूजी किंवा रवा

Instructions

  1. सर्वात प्रथम परवल धुवून ,अर्धे आर्धे कापून कापून घ्या .
  2. त्यांच्या बिया काढून तुरटी च्या पाण्यात बुडवून 1/2तास ठेवा.
  3. एका पॅन मधे साखर आणि 3 चमचे किंवा साखर भिजेल एवहड़े पाणी घालून 2 तारी पाक बनवून बाजूला ठेवा .
  4. ह्या पाकात हिरवा रंग आणि वेलची पाउडर घाला.
  5. आता तुरटी च्या पाण्यातले परवल एका ताटली मधे काढून ठेवा,हेच पाणी उकलायला ठेवा,पान्याला उकळी आली कि परवल 2 मिनिट उकलुन काढून घ्या.
  6. आता केलेला पाका ला उकली आणा ,त्यात वरचे अर्धे शिजले ले परवल घालून शिजवून घ्या ,झाकुन 2 तास पाकात च राहू द्या.
  7. आता हे परवल एका चालनीत एक्सट्रा पाक निघून जायला ठेवा.
  8. सारण साठी - दुसऱ्या पॅन मधे रवा थोड़ा भाजून घ्या ,त्यात आंब्या चा रस आणि पीठी साखर घालून मिक्स करा, थोडे घट्ट झाले कि मावा घालून हलवायचे, पुरण सारख घट्ट करा.
  9. हे मावा चे सारण पाइपिंग बैग मधे स्टार नोज़ल लावून भरून घ्या.
  10. पाक निघालेले परवल मधे फिलिंग भरून सिल्वर बॉल नि सजवून थंड सर्व करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE