உங்கள் உணவில் பல வித தானியங்கள் சேர்க்க 6 அற்புதமான வழிகள்

Spread the love

ஆரோக்கியமாக வாழ்வதற்கு, ஆரோக்கியமான உணவை உண்ண வேண்டும். அதற்கு நிறைய தானியங்களை உண்ண வேண்டும். முழு தானியத்தில் நார்ச்சத்து, இரும்புச்சத்து, மாவுச்சத்து, வைட்டமின் மற்றும் மினரல்கள்  உள்ளன. அவற்றின் தோல் நீக்கி உண்ணும் பொழுது அவற்றின் ஊட்டச்சத்து போய் விடுகிறது. அதனால் இவற்றை உணவில் சேர்க்கும் பொழுது மூன்று பாகங்களும் – தோல், விதை மற்றும் எண்டோஸ்பெர்ம் அனைத்தும் இருக்குமாறு பார்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.

தினசரி உணவில் முழு தானியம் சேர்க்க எளிய வழிமுறைகள்:

 

1.முழு தானிய மாவு, சப்பாத்தி மற்றும் ரொட்டி

பல தானியங்களில் செய்யப்படும் மாவு ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. அரைத்த  சுண்டல்,ராகி, சோளம், பார்லி மற்றும் பீனை கோதுமை மாவுடன் அரைத்து, உங்கள் பல தானிய மாவை தயார் செய்து கொள்ளலாம். சந்தையில் விற்கும் பல தானிய ரொட்டி காலை உணவிற்கு ஏற்றது. இது அல்லாமல், ராகி, சோளம் மற்றும் பார்லியினால் செய்யப்பட்ட சப்பாத்தியை அடிக்கடி உண்ணலாம்.

 

2.உடைத்த கோதும, ராகி மற்றும் பார்லி

உடைத்த அல்லது பொடி செய்த கோதுமை ஆரோக்கியமானது மற்றும் குழந்தைகள் பெரியவர்கள் அனைவரும் சாப்பிடும் காலை உணவு செய்ய கூடியது. தென்னிந்தியாவில், ஊறவைத்து அரைத்த ராகியை செய்யப்பட்ட கஞ்சி சிறு குழந்தைகளுக்கு மிகவும் ஏற்றது மற்றும் பெரிய குழந்தைகளுக்கு ராகி லட்டு ஏற்றது. ராகியில் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால் குழந்தைகளுக்கு இது மிகவும் நல்லது. பார்லியில் செய்யப்படும் சட்டு மிக ஆரோக்கியமானது. இது ரொட்டி, பூரி மற்றும் கச்சோரியில் சேர்க்க கூடியது. உடல் எடை இழக்க வேண்டுமென்றால், தண்ணீருடன் கலந்து எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து குடிக்கவும்.

 

3.முலை தானியங்கள்

முளைகட்டிய பருப்பு மற்றும் தானியங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு மிக நல்லது. தண்ணீரில் ஊறவைப்பதால், அதில் உள்ள மாவு குறைந்து மேலும் கொழுப்பு உடலில் தாங்காத வண்ணம் பார்த்து கொள்கிறது. முலை தானியங்களில் வைட்டமின் மற்றும் மினரல்கள் அதிகம் உள்ளன. இவற்றை மிக்ச்சர் மாதிரியும் உண்ணலாம். இதை மாவாக பிசைந்து பராத்தா செய்து குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கலாம்.

 

4.ஓட்ஸ் மற்றும் தண்டுக்கீரை

இந்த தானியங்கள் சமயலறையில் எளிதாக இருக்கும். ஓட்ஸை தண்ணீர் அல்லது பாலுடன் சேர்த்து சமைத்து பலர் காலை உணவாக உண்ணுவர். இதனுடன் காய்கறிகள் அல்லது பாசி பயிறு சேர்த்து கஞ்சி செய்து சாப்பிடலாம். பொடிசெய்த ஓட்ஸை தோசை செய்து அதை காலை உணவாக உண்ணலாம். அதே போல், தண்டுக்கீரையை மசித்து தோசை,  பாயசம்,லட்டு அல்லது பர்பி செய்து வயிறு நிறைய காலை உணவு உண்டால் மீண்டும் பசி எடுக்காது.

 

5.முழு தானிய பாஸ்தா மற்றும் நூடுல்ஸ்

உங்கள் குழந்தைகளுக்கு துரித உணவு பிடிக்குமென்றால், மைதாவில் செய்த பாஸ்தா நூடுல்ஸ்க்கு பதிலாக முழு தானிய பாஸ்தா நூடுல்ஸ்  தரவும்.அவை ஆரோக்கியமானது மட்டுமல்ல சுவையும் நன்றாக இருக்கும். முழு கோதுமை சேமியாவை காய்கறியுடன் சேர்த்து உண்டால், ஊட்டச்சத்துடன் சுவையும்  கிட்டும்.சேமியாவில் பாயசம் செய்து கோதுமையின் நற்பலனை அனுபவிக்கலாம்.

 

6.சோளம் மற்றும் பாப்கார்ன்

சோளம் ஒரு ஆரோக்கிய உணவாகும். இதை பாப்கார்ன் ரூபத்தில் உண்ணலாம். சோளத்தை வேகவைத்து அப்படியேவோ அல்லது அரைத்து காரம் சேர்த்து டிக்கி மாதிரியோ உண்ணலாம். வெண்ணையில் பொறித்த இளஞ்சோளம் எளிதான ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டி. உங்களுக்கு சோளரொட்டி பிடிக்குமென்றால், அதையும் செய்யலாம்.

இப்பொழுது உங்களுக்கு நிறைய வாய்ப்புகள்  உள்ளதால்,வார அட்டவணையிட்டு அணைத்து ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான தானியங்களை உணவில் சேர்த்தவும்!

 

பட மூலம்: பிலிக்கர், மாக்ஸ்பிக்சல், விக்கிமீடியா, விக்கிபீடியா, யுட்யுப்,நிலன்ஸ்.

மறுமொழி இடவும்

உங்கள் மின்னஞ்சல் வெளியிடப்பட மாட்டாது தேவையான புலங்கள் * குறிக்கப்பட்டன