சில உணவுகளை சாப்பிடுவதற்கு சிறந்த நேரமும் மோசமான நேரமும்

Spread the love

உங்கள் எடை குறைப்பு நடைமுறைக்கு சரியான உணவு சாப்பிடுவது முக்கிய பங்களிக்கிறது. ஆனால், சரியான நேரத்தில் சரியான உணவு சாப்பிடுவதை நம்மில் பெரும்பாலானோர் ஏனோ அலட்சியம் செய்கிறோம். எனவே, அதன் விளைவாக, எவ்வளவு முயற்சி செய்தாலும், எடை எந்திரம் உங்கள் விருப்பப்படி வேலை செய்வதில்லை. ஒரு நாளில் ஐந்து முறை உண்பது இயல்பாகிவிட்டது ஆனால் நீங்கள் எப்போதாவது எதை  எப்பொழுது சாப்பிடவேண்டும் என்று யோசித்தீர்களா?

நீங்கள் ஒவ்வொருநாளும் உட்கொள்ளும் சில உணவு வகைகளை விவரமாகப் பார்க்கலாம். இது எந்த வகையான உணவை எப்பொழுதெல்லாம் உண்ணலாம் என்பதை புரிந்து கொள்ள உதவி செய்து, பயனுள்ள விளைவுகளை பெறச் செய்யும். இதைப் பின்பற்றுவதால் அந்த கூடுதல் கலோரிகளை சிரமமின்றி குறைக்க வைக்கும்.

 

1) வாழைப்பழங்கள்

மக்கள் ஒரு நாளில் எந்த நேரத்திலும் செரிப்பதற்கு ஒரு வாழைப்பழத்தை சாப்பிடலாம் என்று பெருந்திரளான மக்களின் கூற்றுப்படி செல்கிறார்கள். அது நிகழ்வதல்ல, வாழைப்பழங்களில் அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் சத்தும் நிறைந்து இருக்கிறது மேலும் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு அமைப்பை மிகவும் உயர்த்த உதவுகிறது. மெக்னீசியம் நிறைந்த, இந்தப் பழம் உங்கள் சருமம் புத்துணர்ச்சி பெற உதவுகிறது. நண்பகலில் அல்லது மதியத்தில் ஒரு வாழைப்பழம் சாப்பிடுங்கள்.  இது சளி ஏற்படுத்தும் மேலும் ஜீரணிக்க கடினமாக்கும் என்பதால் இரவு தாமதமான நேரத்தில் எப்போதும் சாப்பிடாதீர்கள்.

2) சாதம்

சாதத்தில் அதிக மாவுச்சத்து இருக்கிறது மற்றும் உங்கள் மதிய நேரத்தில் ஒரு கிண்ணம் சாதம் உண்பது மிகவும் நல்லது. அது உங்களை நிரம்பி இருக்கவும் நீண்ட நேரத்திற்கு சுறுசுறுப்பாகவும் வைக்கும். சாதம் ஒரு பிரதான உணவு மேலும் நீங்கள் மீந்த சாதத்தை இரவில் சாப்பிட்டு முடிக்கலாம். உறங்கும் நேரத்தில் ஒரு சிறிய கிண்ணத்தில்  சாப்பிட நீங்கள் திட்டமிட்டால்கூட அது உங்கள் எடையை எளிதாக அதிகரிக்கும் என்பதால் இதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.

 

3)உருளைக்கிழங்கு

ருளைக்கிழங்கு, பொறித்ததோ அல்லது வேக வைத்ததோ எல்லோருக்கும் பிடித்தமானது! ஆனால் இரவு உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவது உங்கள் கலோரிகளை அதிகரிக்கக்கூடும் மேலும் உங்கள் எடையை அது குறைப்பதற்கு பதில் அதிகரிக்கும். உருளைக்கிழங்கில் மெக்னீசியம்,  வைட்டமின், மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் இருக்கிறது, அதை காலை உணவின்போது நுகர்வதால் உங்கள் பசியை நிறைக்கும் மேலும் உங்கள் ஆற்றல் அளவுகளை அதிகரிக்கும். உடனே அந்த உருளைக்கிழங்கை உங்கள் காலை சிற்றுண்டியில் எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்!

 

4) ஆப்பிள் பழம்

ஆப்பிளில் பழப்பசைச் சத்து(பெக்டின்) மிகவும் நிறைவாக இருக்கிறது. இது உங்கள் இரத்த சக்கரை அளவுகளை கட்டுப்படுத்தவும் மற்றும் உங்கள் கொழுப்பை பராமரிக்கவும் உதவுகிறது. எனவே, காலையில் உணவின் போது ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிட அல்லது இடையில் சிற்றுண்டி நேரத்தில் சாப்பிட பெரிதும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஆப்பிளில் ஆன்டிஆக்ஸிடண்ட்ஸ் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் இருக்கிறது மேலும் இது உங்கள் ஆற்றல் அளவுகளை அதிகரிக்கும். ஆனால் பழப்பசைச் சத்து(பெக்டின்) கொண்து எளிதில் செரிமானம் ஆகாததால் ஆப்பிள்களை மாலையில் தாமதமாகவோ அல்லது இரவிலோ  சாப்பிடுவது பரிந்துரைக்கப்படவில்லை.

5) கொட்டை பருப்புகள்(நட்ஸ்)

கொட்டை பருப்புகளில்(நட்ஸ்) நிறைசெறிவூட்டப்பெறாத(அன்சாச்சுரேட்டட்) கொழுப்புகள் மற்றும் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் போன்ற ஆற்றல்கள் மிகுதியாக இருக்கின்றன. சிற்றுண்டி இடைவேளையின்போது ஒரு கை அளவு கொட்டை பருப்புகளை(நட்ஸ்) நீங்கள் சாப்பிடலாம். ஆனால் இரவு நேரம் தாமதமாக அவற்றை சாப்பிட்டீர்களானால் உங்கள் எடை அதிகரிக்க ஒரு எளிய வழி கொடுக்கிறீர்கள்.

6) பருப்புகள் மற்றும் பீன்ஸ்

காலையில் உங்கள் சிற்றுண்டியில் ஒரு கிண்ணம் பீன்ஸ் சாப்பிட தாங்கள் திட்டமிட்டிருக்கலாம்! அது அவ்வளவு அற்புதமாக ஒலித்தாலும், உணவு இடைவெளியில் அதிகப்படியாக சாப்பிடுவதற்கே நீங்கள் வழிவகுக்கிறீர்கள். பருப்புகளிலும் மற்றும் பீன்ஸிலும் நார்ச்சத்து நிறைந்து இருக்கிறது. அது மதிய நேரத்தில்  சாப்பிடுவது உங்கள் உடலில் உள்ள கொழுப்பை நேர்த்தியாக கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

7) பால்

மேலே பட்டியலிட்ட உணவு பொருட்களுக்கு மாறாக, பாலை இரவில் நுகரவேண்டும். பாலில் கால்சியம், ட்ரிப்டோபான், மற்றும் வைட்டமின் டி நிறைந்து இருக்கிறது மேலும் உங்களுக்கு ஒரு நல்ல உறக்கத்தை தர உதவுகிறது. இது எடை குறைக்கவும் மற்றும் உங்கள் உணவு பசியை குறைக்கவும் உதவுகிறது. அதனால் படுகைக்கு செல்லும் முன் ஒரு கிளாஸ் வெது வெதுப்பான பால் அருந்துங்கள்.

 

8) பாலாடைக்கட்டி(சீஸ்)

ஒரு வேளை இரவில் தூங்க முடியாவிட்டால் அந்த பாலாடைக்கட்டிகளை(சீஸ் கியூப்ஸ்) தயாராக வைக்கவும்! ஆமாம், நீங்கள் அதை சரியாகத்தான் படித்தீர்கள். படுக்கும் நேரத்தில் எந்த பால் பொருட்களும் தேவையில்லை என்பது உண்மையில் ஒரு கட்டுக்கதை. பாலாடைக்கட்டியில்(சீஸ்) அதிகம் இருக்கும் ட்ரிப்டோபன் தூக்கத்தைத் தூண்டும் ஊட்டச்சத்து ஆகும். இப்படிச் சொல்வதால், படுக்கும் நேரத்தில் அதிகமாக பாலாடைக்கட்டி(சீஸ்) சாப்பிடுவது உங்கள் ஜீரண அமைப்பு தாமதமான நேரத்தில் நிச்சயமாக மிகுதியான கொழுப்பை உடைக்க கடுமையாக வேலை செய்ய வேண்டும். எனவே காலையில் சிற்றுண்டியுடன்   பாலாடைக்கட்டியை(சீஸ்) உண்பது சிறந்த நேரமாகும் அது முழு நாளிற்குத் தேவையான கால்சியம் மற்றும் புரதச்சத்துக்களை தரும்.

9) சக்கரை

பகலில் சக்கரை உண்பது உங்களுக்கு மாவுச்சத்தை சேர்க்கும் மேலும் உங்களை நாள் முழுதும் பொருத்தமாகவும் மற்றும் சுறுசுறுப்பாகவும் இருக்க உதவும். சக்கரயை நுகர்வது நல்லதாக இருந்தாலும், அதிகமாக நுகர்தல் ஓரெக்சின் செல்களுக்கு இடையூறாகும், அதன்மூலம் உங்களை மந்தமாக உணர வைக்கும். இரவில் சக்கரையைத் தவிருங்கள் ஏன்னெனில் அது உங்கள் தூக்கத்தைக் கெடுக்கும் மற்றும் உங்கள் கலோரிகளை அதிகம் சேர்க்கும்.

10) தயிர்

தயிர் ஒரு புரோபயாடிக்காக செரிமானத்திற்கு பெரிதும் உதவுகிறது. உங்கள் காலை உணவில் ஒரு கிண்ணம் புதிய கிரீக் தயிர் இருப்பது சந்தேகத்திற்கு இடம் இன்றி உங்கள் நாளை துவங்க சிறந்த வழி. இரவில் தயிரை நுகர்வதால் சளி உருவாகும். அந்த சமயத்தில், நீங்கள் மோரை தேர்வு செய்யலாம்.

உங்கள் தினசரி நடைமுறையில் பொதுவாக நுகரும் உணவில் ஒரு சிலவற்றை பட்டியலிடுவதால், இறுதி முடிவாக, இரவில் எளிதில் செரிமானம் ஆகக்கூடிய உணவு வகைகளை தேர்வு செய்யுங்கள் மேலும் பகல் நேரத்தில் கடினமாக செரிமானம் ஆவதை சாப்பிடுங்கள்.

படத்தின் ஆதாரங்கள்: பிலிக்கர், பிக்ஸாபே, விக்கிபீடியா காமன்ஸ், மாக்ஸ்பிக்ஸெல், பிக்ஸெல்ஸ், விக்கிபீடியா காமன்ஸ், லிபர் ஷாட்

 

மறுமொழி இடவும்

உங்கள் மின்னஞ்சல் வெளியிடப்பட மாட்டாது தேவையான புலங்கள் * குறிக்கப்பட்டன