ખમાન | Khaman Recipe in Telugu

ના દ્વારા Nidhi Ashwani  |  3rd Jan 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • ખમાન, How to make ખમાન
ખમાનby Nidhi Ashwani
  • તૈયારીનો સમય

    2

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

22

0





4 વોટ્સ
ખમાન વાનગીઓ

ખમાન Ingredients to make ( Ingredients to make Khaman Recipe in Gujarati )

  • 2 કપ બેશાન
  • 1 કપ ખાટા દહીં
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • 1/4 ચમચી હળદર પાઉડર
  • 1/4 ચમચી સરસવના બીજ
  • 5 ચમચી ખાંડ
  • 5-6 મધ્યમ કદના લીલા મરચા
  • Eno - 1 પેકેટ
  • 1 ચમચી લીંબુ રસ
  • 2 ચમચી તેલ
  • 3 કપ પાણી

How to make ખમાન

  1. એક બાઉલમાં બેશને લો. મીઠું અને હળદર પાઉડર ઉમેરો.
  2. ધીમે ધીમે દહીં ઉમેરો. આ સખત મારપીટ જગાડવો. એક કપ પાણી ઉમેરો અને સખત મારપીટ કરો, જે ચાલી રહ્યું નથી અને એટલું જાડું નથી.
  3. આ સખત બે કલાક સુધી આવરી રાખો.
  4. 2 કલાક પછી આ સખત મારવું જગાડવો અને ENO ઉમેરો અને સારી રીતે મિશ્રણ કરો.
  5. ENO ઉમેરી રહ્યા પછી તેલયુક્ત બીબામાં આ સખત મારપીટ રેડો
  6. હવે વરાળ આ સખત મારપીટ
  7. છરી સાથે 10 મિનિટ પછી તપાસો. જો તે છરીને વળગી રહે તો તે થોડી મિનિટો માટે વરાળ કરે છે.
  8. હવે તેને બહાર લાવવા અને ઓરડાના તાપમાને ઠંડી અને ટુકડાઓમાં કાપી.
  9. પાનમાં તેલ લો અને તે ગરમ કરો.
  10. મસ્ટર્ડ બીજ ઉમેરો. જ્યારે મસ્ટર્ડ બીજ ક્રેકીંગ સાઉન્ડ બંધ કરે છે, અદલાબદલી લીલા મરચાં, ખાંડ, લીંબુનો રસ, 2 કપ પાણી ઉમેરો.
  11. જ્યારે આ પાણી ઉકળતાથી શરૂ થાય છે અને ખાંડને સંપૂર્ણપણે વિસર્જન થાય છે, તો ગેસ બંધ કરો
  12. ખાંમના ટુકડાને સમાનરૂપે કાપીને આ પાણી રેડવું.
  13. ખમાન ખાવા માટે તૈયાર છે.

My Tip:

આપણે લીલા ધાણા સાથે સુશોભન કરી શકીએ છીએ અથવા તોફાન કરતી વખતે મિત્તી લીમમ ઉમેરો શકો છો.

Reviews for Khaman Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો