बाजरीचे लसुणी कचोरी | Bajriche Lasuni Kachori Recipe in Marathi

प्रेषक Aarti Nijapkar  |  1st Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Bajriche Lasuni Kachori recipe in Marathi,बाजरीचे लसुणी कचोरी, Aarti Nijapkar
बाजरीचे लसुणी कचोरीby Aarti Nijapkar
  • तयारी साठी वेळ

    35

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    25

    मि.
  • किती जणांसाठी

    3

    माणसांसाठी

2

0

बाजरीचे लसुणी कचोरी recipe

बाजरीचे लसुणी कचोरी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Bajriche Lasuni Kachori Recipe in Marathi )

  • कचोरीच्या आवरणासाठज
  • बाजरीचे पीठ १ वाटी
  • तांदळाचे पीठ किंवा मैदा १ मोठा चमचा
  • मीठ १/४ लहान चमचा
  • गरम तेल १ लहान चमचा
  • ओवा १/४ लहान चमचा
  • पाणी गरजेनुसार
  • कचोरीच्या सारणासाठी
  • हिरवे मटार वाफवलेले १ वाटी
  • बेसन १/४ वाटी
  • कोथिंबीर २ मोठे चमचे
  • हिरवी मिरची बारीक कापलेले २
  • लसूण पाकळ्या ५ ते ६ (आवडीनुसार)
  • बडीशेप भाजलेली १ छोटा चमचा
  • गरम मसाला १ लहान चमचा
  • लाल तिखट १ लहान चमचा
  • हळद १/४ लहान चमचा
  • मीठ चवीनुसार
  • तेल कचोरी तळण्यासाठी

बाजरीचे लसुणी कचोरी | How to make Bajriche Lasuni Kachori Recipe in Marathi

  1. कचोरीचे आवरण बाजरीचे पीठ , तांदळाचे पीठ , मीठ , ओवा , गरम तेल सर्व एकत्र करून घ्या मग आवश्यकतेनुसार पाणी घालून मळून घ्या फार सैल कणिक मळू नये ५ ते ७ मिनिटे बाजूला ठेवून द्या
  2. कचोरीचे मिश्रण
  3. वाफवलेले मटार कुस्करून घ्या
  4. गॅस वर कढाई ठेवा त्यात तेल तापवून घ्या आता त्यात जिरे , हिरवी मिरची घाला व परतवून घ्या
  5. आता ठेचून लसूण घाला मंद आचेवर परतवून घ्या
  6. मग बेसन घाला चांगलं खमंग येईपर्यंत परतवून घ्या
  7. आता कुस्करलेले मटार घाला व एकत्र करून घ्या
  8. त्यात चिरलेली कोथिंबीर , बडीशेप , गरम मसाला , लाल तिखट घालून मिश्रण एकत्र करून घ्या
  9. चवीनुसार मीठ , हळद घालून सारण ४ ते ५ मिनिटे वाफवून घ्या
  10. गॅस बंद करून घ्या
  11. तयार सारण ताटात काढून घ्या म्हणजे गार होईल
  12. मळलेले पीठ घ्या थोडं तेलाचं हात घेऊन हलक्या हाताने मळून घ्या
  13. पिठाचे / कणकेचे छोटे गोळे घेऊन हाताच्या बोटांनी पसरवून घ्या मग त्यात सारण भरून घ्या आणि वरची बाजू बंद करा
  14. आणि दोन्ही ताल हाताच्या मधोमध ठेवून हलकं दाबून घ्या म्हणजे कचोरीचा आकार छान येईल
  15. अश्या प्रकारे सर्व कचोरी तयार करून घ्या
  16. कढईत तेल तापवून घ्या तेल चांगलं कडकडीत तापवून घ्या
  17. आता मध्यम आच करून कचोरी तेलात तळून घ्या
  18. दोन्ही बाजूने सोनेरी रंगाचे होईपर्यंत तळून घ्या
  19. गरमागरम बाजरीचे कचोरी तयार आहेत
  20. आवडीनुसार सर्व्ह करावे दही, बुंदी , चटणी , सॉस , शेव सोबत किंवा अशीच गरमागरम सुद्धा छान लागतात
  21. टिप कचोरीच्या आवरणासाठी चे कणकेचे गोळे मध्यम आकाराचे घ्यावे म्हणजे तेलात तळल्यावर कुरकुरीत होतील आणि आवरण आणि सारण दोघांची मजा घेता येईल
  22. आवरण जाड असेल तर कचोरी कुशकुशीत होत नाहीत आणि खाताना पीठ जास्त लागते

My Tip:

लसूण जास्त घातले आहेत कारण बाजरीचे पीठ वापरले आहे त्यामुळे त्या दोघांचे स्वाद एकमेकांसोबत खूप छान लागते. आवडीनुसार घाला

Reviews for Bajriche Lasuni Kachori Recipe in Marathi (0)