उडदाच्या पिठाचे डांगर | Dangar (Split Black Lentil) Recipe in Marathi

प्रेषक Sujata Hande-Parab  |  15th Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Dangar (Split Black Lentil) recipe in Marathi,उडदाच्या पिठाचे डांगर, Sujata Hande-Parab
उडदाच्या पिठाचे डांगरby Sujata Hande-Parab
  • तयारी साठी वेळ

    10

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    0

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

2

0

उडदाच्या पिठाचे डांगर recipe

उडदाच्या पिठाचे डांगर बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Dangar (Split Black Lentil) Recipe in Marathi )

  • भाजलेल्या उडीद डाळीचे पीठ - १/२ कप
  • कांदा मध्यम - १ बारीक चिरून
  • लाल तिखट - १/२ टीस्पून 
  • स्वादानुसार मीठ
  • कोथिंबीर पाने - १-२ टेबलस्पून बारीक चिरून
  • पाणी आवश्यकतेनुसार.

उडदाच्या पिठाचे डांगर | How to make Dangar (Split Black Lentil) Recipe in Marathi

  1. एका वाडग्यात उडीद डाळ पीठ घ्या. त्यात बारीक चिरलेला कांदा, कोथिंबीर पाने, लाल तिखट, मीठ घालावे. चांगले मिक्स करावे.
  2. २-३ टेबलस्पून किंवा लागेल तसे साधे पाणी हळू हळू घालून घट्ट डांगर बनवून घ्यावे. जास्त पाणी घालू नये.
  3. गरमा गरम भाकरी किंवा डाळभात बरोबर सर्व्ह करावे.
  4. काही ठिकाणी दही घालून हि सर्व्ह केले जाते.

My Tip:

कांदा, कोथिंबीर एकदम बारीक कापून घ्यावी. जेव्हा सर्व्ह करायचे असेल त्याआधीच बनवावे. जास्त वेळ बनवून ठेवू नये.

Reviews for Dangar (Split Black Lentil) Recipe in Marathi (0)