Photo of Khichdi by safiya abdurrahman khan at BetterButter
730
1
0.0(0)
0

खीचडी

Jul-27-2018
safiya abdurrahman khan
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

खीचडी कृती बद्दल

टीफीन रेसीपीस

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • गुजरात
  • बॉइलिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. 1 कप तांदूळ
  2. 1/4 कप तूवार डाळ
  3. 1/4 कप मटार
  4. 3.5 कप गरम पाणी
  5. 1 टेस्पून तेल
  6. 2 चिमटी मोहोरी
  7. 2 हीरवी मिरची
  8. 1/4 टिस्पून जिरे
  9. 1/4 टिस्पून हळद
  10. चवीपुरते मिठ

सूचना

  1. खिचडी करायच्या आधी तांदूळ आणि डाळ एकत्र करून पाण्याने स्वच्छ धुवावे. पाणी काढून १/२ तास निथळत ठेवावे.
  2. लहान कूकरमध्ये तेल गरम करावे त्यात मोहोरी, जिरे, हळद, हीरवी मिरची घालून फोडणी करावी.
  3. नंतर डाळ आणि तांदूळ घालून परतावे. साधारण ३-४ मिनीटे परतावे. डाळ-तांदूळ चांगले कोरडे झाले पाहिजेत.
  4. डाळ तांदूळ परतले कि मटार टाकून थोडासा वेळ आणखी परतावे. नंतर यात गरम पाणी आणी मिठ घालावे.
  5. पाण्याला उकळी आली कि कूकरचे झाकण लावून ३ ते ४ शिट्ट्या होवू द्याव्यात. वाफ मुरली (साधारण १० मिनीटे) कि कूकर उघडून खिचडी सर्व्ह करावी. खिचडीवर १ चमचा तूप घालावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर