शिंगाडा पिठाचे थालीपीठ | Water Chestnut flour Thalipeeth Recipe in Marathi

प्रेषक Sujata Hande-Parab  |  10th Aug 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Water Chestnut flour Thalipeeth recipe in Marathi,शिंगाडा पिठाचे थालीपीठ, Sujata Hande-Parab
शिंगाडा पिठाचे थालीपीठby Sujata Hande-Parab
  • तयारी साठी वेळ

    10

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    20

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

2

0

शिंगाडा पिठाचे थालीपीठ recipe

शिंगाडा पिठाचे थालीपीठ बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Water Chestnut flour Thalipeeth Recipe in Marathi )

  • शिंगाडा पीठ – ३/४ - १ कप
  • बटाटा उकडलेला आणि किसलेला किंवा मॅश केलेला - १ मध्यम किंवा १/२ वाटी 
  • साखर - १/४ टीस्पून
  • मीठ किंवा सैंधव मीठ चवीनुसार
  • लिंबाचा रस – १ टीस्पून
  • किसलेले आले - १ टीस्पून 
  • हिरवी मिरची - १-२ जाडसर वाटून घेतलेली 
  • भाजलेला जाडसर वाटलेला जिरा - १/२ टीस्पून
  • भाजलेले आणि जाडसर भरड केलेले शेंगदाणे - ३-४ टेबलस्पून
  • तेल - २ टेबलस्पून - शॅलो फ्रयिंग
  • पाणी पीठ मळण्यासाठी - १/४ थ कप किंवा गरजेनुसार
  • सर्विंग साठी - फ्रेश खोबरे मिरची चटणी किंवा भाजलेल्या शेंगदाण्याची चटणी

शिंगाडा पिठाचे थालीपीठ | How to make Water Chestnut flour Thalipeeth Recipe in Marathi

  1. सगळ्या सांगितलेल्या वस्तू तेल आणि पाणी सोडून मिक्स करून घ्या. लागत असेल तरच पाणी घाला आणि पीठ मळून घ्या.
  2. थोडा वेळ ५ मिनिटे झाकून ठेवा. पिठाचे सामान आकाराचे गोळे करून घ्या. पीठ हाताला चिकटत असल्यास थोडे तेल लावून घ्यावे.
  3. नॉन स्टिक पॅन गरम करून तेल पसरवून घ्या.
  4. पोळपाटाला प्लास्टिक रॅप किंवा किलिन्ग रॅप लावून घ्या. तेल लावून घेऊन त्यावर थालीपीठ थापून घ्या.
  5. दोन्ही बाजूनी तेल सोडून व्यवस्तिथ भाजून घ्या.
  6. गरमा गरम फ्रेश खोबरे मिरची चटणी किंवा भाजलेल्या शेंगदाण्याची चटणी बरोबर सर्व्ह करा.

My Tip:

पीठ मळताना पाणी लागत असेल तरच वापरा.

Reviews for Water Chestnut flour Thalipeeth Recipe in Marathi (0)