Photo of Sukka Mutton by samina shaikh at BetterButter
1449
2
0.0(0)
0

सुक मटण

Sep-04-2018
samina shaikh
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
35 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

सुक मटण कृती बद्दल

सगळ्याना आवडेल अशी डिश

रेसपी टैग

  • नॉन व्हेज
  • मध्यम
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • प्रेशर कूक
  • मेन डिश

साहित्य सर्विंग: 6

  1. दीड वाटी सुके खोबरे(थोडे गँस वर भाजून)
  2. 1 किलो मटण
  3. 2 टोम्याटो
  4. 3 कांदे (1चमचा तेलात थोडे लाल करून)
  5. मीठ(चवीनुसार)
  6. 1चमचा गरम मसाला
  7. 1चमचा लाल तिखट मसाला (घरात बनवलेला)
  8. 1 चमचा लाल मिर्च पावडर
  9. दीड चमचा आले लसुण पेस्ट
  10. तेज पान 2
  11. तेल
  12. अर्धा चमचा हळद
  13. अर्धी वाटी कोथम्बीर
  14. पाव वाटी पुदिना
  15. 1 लिंबू

सूचना

  1. खोबरे मिक्सरमध्ये थोडे पाणी घालून वाटून घ्या
  2. आता त्यात टोम्याटो कोथम्बीर कांदा घालून छान बारीक वाटून मसाला तयार करून घ्या
  3. कूकर मधे 4चमचे तेल व त्यात तमालपत्र घाला
  4. आता लाल तिखट (पावडर व मसाला दोन्ही) आले लसुण पेस्ट हळद व वाटलेला मसाला घाला
  5. छान तेल सुटेल तो पर्यंत परता
  6. आता मटण घालून परतून घ्या
  7. मीठ व गरम मसाला घाला
  8. मटण शिजेल इतके पाणी घालून कूकर ला 3 शिट्ट्या घ्या(पाणी जास्त घालू नका )
  9. मटण शिजले की पुदिना लिंबूने गार्णीश करून सर्व करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर