Photo of Egg Curry by Kankana Saxena at BetterButter
3369
242
4.5(0)
0

एग करी

Aug-24-2015
Kankana Saxena
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
90 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

एग करी कृती बद्दल

भारतामध्ये एग करीचे असंख्य प्र%कार आहेत. करी संदर्भात कोणतेही नियम नाहीत. आपल्या चवीप्रमाणे बनविणे. काहीवेळा ती थोडी सुकी असते, तर काहीवेळा त्यात पाणी मिसळून पातळ केली जाते आणि वाफाळत्या भाताबरोबर खायला दिली जाते.

रेसपी टैग

  • नॉन व्हेज
  • डिनर पार्टी
  • इंडियन
  • मेन डिश

साहित्य सर्विंग: 3

  1. उकडलेली अंडी - 3
  2. टोमॅटो - 2 ( बारीक चिरलेले )
  3. बटाटा - 1 ( स्लाईस केलेला )
  4. 1 कांदा ( मोठा , पातळ स्लाईस केलेला )
  5. लाल मिरच्या - 3 ते 4
  6. लसूण पाकळ्या - 2 ते 3
  7. हिरवी मिरची - 1
  8. हळद पावडर - 1 टी स्पून
  9. जीरे पावडर - 1 टी स्पून
  10. धणे पावडर - 1 टी स्पून
  11. कोरडी आमचूर पावडर - 1 टी स्पून किंवा लिंबाचा रस - 1/2 टी स्पून
  12. साखर - 1/2 टी स्पून
  13. मिरची पावडर - 1/2 टी स्पून
  14. ताजे आल्ले - 1/2 इंच
  15. सजविण्यासाठी ताजी कोथिंबीर
  16. तेल
  17. चवीनुसार मीठ

सूचना

  1. मीठाच्या पाण्यात अंडी उकडून घ्यावीत, ती थंड पाण्यात बुडवून त्याची कवचे काढून घ्यावीत . लसूण, आल्ले, हिरवी मिरची आणि लाल मिरचीची पेस्ट बनवावी .
  2. धारदार सुरीने उकडलेल्या अंड्याचे छोटे तुकडे करावेत. त्याला मीठ, हळद पावडर आणि मिरची पावडर चोळून घ्यावी.
  3. एका खोल पॅनमध्ये अंडी थोडीशी भाजून घ्यावीत. त्याला सौम्य सोनेरी रंग आला पाहिजे . त्यानंतर बाजूला ठेवावे.
  4. आंच बंद करू नये, काही तेल आणि स्लाईस केलेला बटाटा त्यात घालावा . मीठ घालून मिसळून घ्यावे.
  5. बटाटा मऊ होईपर्यंत तळावे आणि बाजूला ठेवावे. त्याच पॅनमध्ये लसूण, आल्ले व मिरची पेस्ट घालावी. मिश्रण थोडेसे तांबूस झाल्यावर त्यात चिरलेला कांदा, मीठ घालावे, चिरलेला कांदा पारदर्शक होईपर्यंत शिजवावा.
  6. आता मसाले घालावेत - जीरे पावडर, धणे पावडर घालून ढवळावे आणि चिरलेले टोमॅटो टाकावेत.
  7. 1 मिनिट शिजवल्यावर त्यात साखर मिसळावी . टोमॅटो मऊ झाल्यावर कोरडी आमचूर पावडर किंवा अर्ध्या लिंबाचा रस घालावा आणि अर्धा कप पाणी टाकावे.
  8. आणखी 1 मिनिट शिजवावे , तळलेला बटाटा व उकडलेली अंडी घालावीत. कमीत कमी 5 मिनिटे मंद आचेवर शिजवून घ्यावे .
  9. ताज्या कोथिंबीरीने सजवून गरमागरम खायला द्यावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर