अंडा बिर्याणी | Egg Biryani Recipe in Marathi

प्रेषक Aameena Ahmed  |  13th Nov 2015  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • अंडा बिर्याणी , How to make अंडा बिर्याणी
अंडा बिर्याणी by Aameena Ahmed
  • तयारी साठी वेळ

    0

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    30

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

1056

0





Video for key ingredients

  • How to make Coconut Milk

अंडा बिर्याणी recipe

अंडा बिर्याणी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Egg Biryani Recipe in Marathi )

  • अंडा मिश्रणासाठी :
  • अंडी - 6
  • तेल - 1/2 कप
  • खडा गरम मसाला ( 4-6 लवंगा, 4-6 काळी मिरीचे दाणे )
  • हिरवा वेलदोडा -2 करडे वेलदोडे, 2 दालचिनी
  • कांदे मध्यम 2 स्लाईस केलेले
  • टोमॅटो मध्यम 3 स्लाईस केलेले
  • नारळाचे दूध 1/2 कप
  • आल्ले लसूण पेस्ट 1 टेबल स्पून
  • हळद 1/2 टी स्पून
  • मीठी 1 पूर्ण भरलेला टी स्पून
  • लाल मिरची पावडर - 1 1/2 टी स्पून
  • जीरे पावडर - 1 टी स्पून
  • धणे पावडर - 1 टी स्पून
  • संपूर्ण हिरव्या मिरच्या - 5
  • हिरवी कोथिंबीर - 1 छोटी जुडी
  • पुदिना - 10-12 पाने
  • गरम मसाला पावडर - 1/2 टी स्पून
  • भातासाठी :
  • तांदुळ - किलो ( 30 मिनिटे भिजवलेला )
  • चवीनुसार मीठ

अंडा बिर्याणी | How to make Egg Biryani Recipe in Marathi

  1. अंडी कडक पाण्यात उकळावीत. अंडी शिजल्यानंतर कवच काढून बाजूला ठेवावे.
  2. पॅनमध्ये अर्धा कप तेल टाकावे, नंतर खडा गरम मसाला घालून स्लाईस केलेला कांदा टाकावा आणि सोनेरी तांबूस होईपर्यंत तळावे.
  3. आता आल्ले लसूण पेस्ट घालून एक मिनिटांसाठी मंद आचेवर परतावे. त्यानंतर हळद, मीठ, लाल मिरची पावडर, जीरे पावडर, धणे पावडर, थोडे पाणी घालून सर्व एकत्र पुन्हा चांगले परतावे.
  4. स्लाईस केलेले टोमॅटो घालून तेल वेगळे व्हायला सुरुवात होईपर्यंत शिजवावे. नारळाचे दूध टाकून तेल वेगळे व्हायला सुरवात होईपर्यंत पुन्हा शिजवावे. आता उकडलेली अंडी घालून काळजीपूर्वक मिसळावीत आणि संपूर्ण मिश्रण बाजूला ठेवावे.
  5. भातासाठी : चवीपुरते मीठ घालून पाणी उकळावे.
  6. बासमती तांदुळ 3/4 शिजवावा, त्यातील पाणी पूर्णपणे काढून तांदुळ बाजूला ठेवावेत.
  7. आता थर रचावेत , एक लहान ( जाड तळ असणारे गोल शिजवण्याचे भांडे ) घेऊन त्यावर 1 टी स्पून तूप पसरावे, त्यानंतर पहिला थर भाताचा घालावा, त्यावर संपूर्ण हिरव्या मिरच्या, हिरवी कोथिंबीर, पुदिन्याची पाने, गरम मसाला पावडर टाकावी.
  8. पहिल्यांदा डीश अल्यूमीनियम फाॅइलने सील करावी, त्यावर झांकण ठेवावे आणि त्याच्यावर वजन ठेवावे . उच्च आंचेवर 5 मिनिटे आणि मंद आचेवर 10 मिनिटे शिजवावे . अंडा बिर्याणी खायला देण्यासाठी तयार आहे.

My Tip:

टीप : बिर्याणी डीश वाढण्यापूर्वी ती 30 मिनिटे स्टोव्हवर ठेवावी .

Reviews for Egg Biryani Recipe in Marathi (0)

Cooked it ? Share your Photo