मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मूग डाळ हलवा

Photo of Moong Dal Halwa by Farrukh Shadab at BetterButter
18030
276
4.6(0)
0

मूग डाळ हलवा

Nov-30-2015
Farrukh Shadab
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मूग डाळ हलवा कृती बद्दल

काहीही नाही.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • फेस्टिव
  • इंडियन
  • सौटेइंग
  • डेजर्ट

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 250 ग्रॅम धुतलेली मूग डाळ ( साले नसलेले हिरवे हरभरे अर्धे करावेत )
  2. 4 कप मलाई सहित दूध
  3. 300 ग्रॅम तूप
  4. 300 ग्रॅम साखर ( आपण गोडीनुसार कमी / जास्त करू शकता )
  5. एक चिमुट केशर
  6. 1 टेबल स्पून वेलदोडे पावडर
  7. बारीक केलेले काजू व बदाम गरजेनुसार
  8. सजविण्यासाठी :
  9. थोडेसे केशर
  10. सुक्या गुलाब पाकळ्या ( ऐच्छिक )
  11. स्लाईस केलेले बदाम
  12. चांदीचा वर्ख / कागद ( ऐच्छिक )

सूचना

  1. मूग डाळ साफ करून स्वच्छ धुवावी आणि 6-7 तास भिजवून ठेवावी . 1/4 कप गरम दुधामध्ये केशर भिजवून बाजूला ठेवावे . मूग डाळ पाण्यातून काढून त्याची पाण्याशिवाय भरडसर दळून पेस्ट करुन घ्यावी.
  2. जाड तळाच्या पॅन किंवा कढईत तूप व मूग डाळ पेस्ट घालून मिसळून घ्यावे. डाळ सौम्य सोनेरी तांबूस होईपर्यंत शिजवावी . अधून मधून हलवत रहावे.
  3. डाळ सोनेरी तांबूस झाल्यावर त्यात 4 कप दूध घालून चांगले मिसळून घ्यावे. मध्यम आचेवर 3/4 दूध आटेपर्यंत शिजू द्यावे. अधून मधून हलवत रहावे. त्यात वेलदोडे पावडर, साखर, दुधामध्ये भिजवलेले केशर , बारीक तुकडे केलेले काजू व बदाम टाकावेत. चांगल्या प्रकारे मिसळून घ्यावे.
  4. आता भुनो - फ्राईंग ( मंद आंचेवर शिजवणे ) , हलवा छानपैकी गडद तांबूस रंगाचा आणि त्यातून तूप निघून पॅनमध्ये येईपर्यंत सातत्याने हलवत रहावे.
  5. खायला द्यायच्या बाऊलमध्ये डीश तयार करावी , ती स्लाईस केलेले बदाम, गुलाब, केशर घालून गरम करावी.
  6. गरम खायला द्यावे. हा हलवा मोठ्या प्रमाणावर बनवून स्वच्छ व सुक्या हवाबंद डब्यात घालून फ्रीजमध्ये 3 आठवड्यापर्यंत ठेवू शकता. त्यावेळी आवश्यक तेवढा भाग पुन्हा गरम करून कधीही त्याचा आनंद घेऊ शकता.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर