मुख्यपृष्ठ / पाककृती / सोयाबीनची करी

Photo of Curried Soya beans (vegan) by Namita Tiwari at BetterButter
2414
126
4.6(0)
0

सोयाबीनची करी

Dec-09-2015
Namita Tiwari
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • एव्हरी डे
  • इंडियन
  • प्रेशर कूक
  • लो कॅलरी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 3 मुठभर पूर्णपणे पांढरे सोयाबीन्स
  2. 2 मध्यम कांदे
  3. 5-6 लसणाच्या पाकळ्या
  4. 3 मोठे टोमॅटो
  5. अर्धा लहान चमचा हळद
  6. 1 लहान चमचा धणेपूड
  7. 3-4 मोठे चमचे वनस्पती तेल
  8. एक चिमूटभर साखर
  9. अर्धा लहान चमचा गरम मसाला
  10. लहान जुडी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  11. हिरव्या मिरच्या आणि लिंबू (ऐच्छिक)
  12. मीठ स्वादानुसार

सूचना

  1. सोयाबीन्स रात्रभर किंवा 5 ते 6 तास भिजवून ठेवा. सोयाबीन्स भिजतील इतके पाणी घालून प्रेशर कुकरमध्ये शिजवा. अर्धा लहान चमचा मीठ घाला आणि मऊ होईपर्यंत शिजवा.
  2. कांदा बारीक चिरून घ्या. लसूण बारीक चिरून घ्या. टोमॅटो गरम पाण्यात अर्धे कच्चे पक्के शिजल्यावर काढून चिरून घ्या.
  3. एका कढईत तेल गरम करा. अर्धपारदर्शक होईपर्यंत मध्यम आच ठेवा. लसूण घालून 2 मिनिटे परता. टोमॅटो, मीठ आणि साखर घाला. झाकून रस्सा जाड होईपर्यंत किंवा तेल वेगळे होईपर्यंत शिजवा. हळद आणि धणेपूड घाला.
  4. शिजवलेले सोयाबीन गाळून घाला आणि नीट हलवा. चवीनुसार मीठ घाला. गरम मसाला घाला. चिरलेल्या कोथिंबीरीने सजवा. उभ्या चिरलेल्या मिरच्या आणि लिंबाच्या फोडीबरोबर वाढा.
  5. पोळी किंवा पराठ्याबरोबर गरमागरम वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर