Photo of Puran poli by Rajlaxmi Padsalge at BetterButter
4034
4
0.0(0)
0

पुरण पोळी

Feb-15-2018
Rajlaxmi Padsalge
80 मिनिटे
तयारीची वेळ
10 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पुरण पोळी कृती बद्दल

महाराष्ट्रात सणाला पुराण पोळी आवर्जून केली जाते

रेसपी टैग

  • होळी
  • मध्यम
  • महाराष्ट्र
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 5

  1. हरभरा डाळ - 1 ग्लास
  2. साखर - 1 ग्लास
  3. वेलाची पूड - 1 टेबल स्पून
  4. कडी - खोबरे - 1 वाटी
  5. लसुण, आदरक, कांदा
  6. कोथिंबीर
  7. तिखट, मीठ, हळद, काळा मसाला
  8. तेल - 1 छोटी वाटी
  9. जिरे, मोहरी
  10. पुरणाचे कट
  11. चिंच

सूचना

  1. कुकर मध्ये पाणी घालून डाळ टाकणे
  2. कुकर चा 3 शिट्ट्या करून घेणे
  3. थंड झाल्यावर डाळी मधले पाणी काढून बाजूला करणे
  4. शिजलेल्या डाळीत साखर घालून मीक्सर मधून बारीक करून घेणे
  5. नंतर त्यात मीठ, वेलची पावडर घालणे
  6. कढई मध्ये पुरण टाकून भाजून घेणे
  7. पुरण तयार आहे
  8. पोळीचे पीठ थोडे पातळ मळून घ्यावे
  9. पीठाचे गोळे करुन त्यात पुराण भरणे
  10. पोळपाटावर कपडा ठेऊन त्यावर पोळी लाटणे
  11. शेकून घेणे
  12. आमटी साठी कांदा गॅस वर भाजून घेणे
  13. मिक्सर मध्ये लसुण भाजलेला कांदा, आदरक, खोबरे घालून बारीक करून घेणे
  14. कढई मध्ये तेल टाकून त्यात जिरे मोहरी टाकून तडका देणे नंतर त्यात केलेली पेस्ट टाकणे
  15. नंतर त्यात तिखट मीठ हळद घालणे परतून घ्यावे
  16. काळ तिखट घालणे, चिंचेचे कोल टाकणे
  17. डाळीचे काढलेले पाणी घालून शिजवून घ्यावे
  18. थोडे पुरण टाकणे उकळून घेणे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर