खांदेशी डाळ-शेंगदाण्याचं बट्ट(आमटी) | Khandeshi dal-shengdanyach batt(aamti) Recipe in Marathi

प्रेषक Ajinkya Shende  |  20th May 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Khandeshi dal-shengdanyach batt(aamti) recipe in Marathi,खांदेशी डाळ-शेंगदाण्याचं बट्ट(आमटी), Ajinkya Shende
खांदेशी डाळ-शेंगदाण्याचं बट्ट(आमटी)by Ajinkya Shende
  • तयारी साठी वेळ

    5

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    20

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

1

0

खांदेशी डाळ-शेंगदाण्याचं बट्ट(आमटी) recipe

खांदेशी डाळ-शेंगदाण्याचं बट्ट(आमटी) बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Khandeshi dal-shengdanyach batt(aamti) Recipe in Marathi )

  • पाव वाटी शेंगदाणे
  • पाव वाटी चण्याची डाळ
  • ३-४ हिरव्या मिरच्या
  • एक इंच आल्याचा तुकडा
  • जीरं
  • बारीक कापलेला कढीपत्ता
  • तेल
  • पाव चमचा हळद
  • अर्धा चमचा धणा-जीरा पावडर
  • चवीप्रमाणे मीठ
  • कोथिंबीर

खांदेशी डाळ-शेंगदाण्याचं बट्ट(आमटी) | How to make Khandeshi dal-shengdanyach batt(aamti) Recipe in Marathi

  1. प्रथम एका कढईत शेंगदाणे भाजून घेणे.
  2. नंतर त्याचं कढईत १ चमचा तेल टाकून चणा डाळ लालसर होईपर्यंत भाजून घेणे.
  3. नंतर मिक्सर मध्ये शेंगदाणे, चणाडाळ,जीरं,मिरची आणि आलं व थोडं पाणी टाकून ह्याची स्मूथ पेस्ट बनवून घेणे.
  4. नंतर एका कढईत ३-४ चमचे तेल टाकून तेल तापल्यावर त्यात बारीक कापलेला कढीपत्ता,जीरं व शेंगदाणा-चणाडाळीची पेस्ट टाकून २-३ मिनिट परतवून घ्यावं.
  5. नंतर त्यात धणा-जीरा पावडर व हळद टाकून पुन्हा २-३ मिनिट परतवून त्यात आवश्यकतेनुसार पाणी(साधारण दीड ते दोन ग्लास),चवीप्रमाणे मीठ व कोथिंबीर टाकून आमटी मध्यम आचेवर १०-१२ मिनिट उकळवून घ्यावी.
  6. तयार आमटी कुठलीही भाकरी व भातासोबत सर्व करावी.

Reviews for Khandeshi dal-shengdanyach batt(aamti) Recipe in Marathi (0)

Cooked it ? Share your Photo