Home / Recipes / Pav bhaji

Photo of Pav bhaji by Rohini Rathi at BetterButter
895
8
0.0(0)
0

Pav bhaji

Dec-16-2017
Rohini Rathi
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Dinner Party
  • Maharashtra
  • Sauteeing
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. आता तीन मध्यम आकाराचे बटाटे उकडून साले काढून कुस्करून
  2. चार ते पाच मध्यम आकाराचे कांदे
  3. तीन ते चार मध्यम आकाराचे टोमॅटो
  4. एक वाटी वाटाणे वाफवून
  5. एक मोठी ढोबळी मिरची
  6. बारीक चिरलेली कोबी अर्धा कप
  7. लसुणाच्या पाकळ्या 10 ते 12
  8. दोन मोठा चमचे तेल
  9. एक चमचा जिरे
  10. 1 लिंबाचा रस
  11. मोहरी एक छोटा चमचा
  12. मीठ चवीपुरते
  13. एक मोठा चमचा लाल तिखट
  14. दोन चमचे पावभाजी मसाला
  15. अर्धा टी स्पून हळदी पावडर
  16. हिंग अर्धा टीस्पून
  17. सजवण्यासाठी
  18. बारीक चिरलेली कोथंबीर
  19. बारीक चिरलेला कांदा
  20. लिंबाची फोड
  21. पाव एक डजन

Instructions

  1. कुकरमध्ये बटाटे ढोबळी मिरची चिरलेली कोबी वाटाणे तीन शिट्ट्या घेऊन वाफवून घ्या
  2. थंड झाल्यानंतर सर्व साहित्य मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावे
  3. कांदे टोमॅटो लसणाच्या पाकळ्या मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावे
  4. हे कढईमध्ये तेल गरम करून त्यात जिरे मोहरी ची फोडणी देउन हिंग टाकावे
  5. बारीक केलेले कांदा-टोमॅटोची प्युरी फोडणी टाकून पाच मिनिटे चांगले परतून घ्यावे
  6. नंतर त्यात लाल मिरची पावडर हळदी पावडर पाव भाजी मसाला टाकून तेल सुटेपर्यंत परतावे
  7. नंतर बारीक केलेले बटाटे वटाणा कोबी ढोबळी मिरची चे मिश्रण मसाले मध्ये टाकावे
  8. मिश्रणाला व्यवस्थित एकत्र करून मीठ टाकून उकळी येऊ पर्यंत शिजवावे
  9. नंतर चिरलेली कोथंबीर घालावी
  10. पाव मध्यभागी चिरून अर्धे करून घ्यावे
  11. तव्यावर तुप अथवा बटर लावुन पाव दोन्ही बाजूने भाजून घ्यावे
  12. खूप गरम गरम पावभाजी सोबत बारीक चिरलेला कांदा व निंबू घ्या

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE