Home / Recipes / Meduwada sambar

Photo of Meduwada sambar by Archana Lokhande at BetterButter
875
7
0.0(0)
0

Meduwada sambar

Dec-16-2017
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
40 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Frying
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. उडीद दाळ अर्धा किलो
  2. तेल
  3. तुरडाळ एक वाटी
  4. हरभरा डाळ पाव वाटी
  5. मसूर डाळ पाव वाटी
  6. कांदे दोन
  7. टोमॅटो एक
  8. दुधी भोपळा अर्धा पाव
  9. शेवग्याच्या शेंगा दोन
  10. कडीपत्ता
  11. मोहरी
  12. हिंग
  13. लाल तिखट
  14. हळद
  15. मीठ
  16. आल लसूण पेस्ट दोन चमचे
  17. लाल सुकी मिरची
  18. सांबर मसाला

Instructions

  1. रात्री अर्धा किलो उडीद डाळ भिजत घातली आणि सकाळ सकाळी पाण्यातून काढून वाटून घेतली.
  2. आता सांबरसाठी तुरडाळ, हरभरा आणि मसूर डाळ धुवून घेतली.
  3. कुकरच्या भांड्यात डाळ घेऊन त्यात पाणी, एक कांदा, एक टोमँटो, शेवग्याच्या शेंगा, दुधी भोपळा घालून कुकरच्या दोन ते तीन शिट्ट्या घेऊन गँस बंद केला.
  4. कुकर थंड झाल्यावर सर्व छान मिक्स करून घेतले.
  5. नंतर कढईत दोन चमचे तेल घालून त्यात एक चिरलेला कांदा आणि आल लसूण पेस्ट घालून परतले.
  6. त्यातच हळद, लाल तिखट, सांबर मसाला घालून परतून शिजवलेली डाळ आणि मीठ घालून मिक्स करून पाच मिनिटे उकळून घेतली.
  7. नंतर तडक्यासाठी कढईत कडीपत्ता, मोहरी, हिंग आणि लाल मिरची घालून छान तडतडले की सांबरवर घालून मिक्स करा.
  8. आता कढईत तेल गरम करून घेतले.
  9. हातावर वाटलेल्या पिठाचा गोळा घेऊन त्यामध्ये बोटाने होल करून किंवा मेदु वडापात्राने वडे बनवून छान तळून घेतले.
  10. डिशमध्ये मेदुवडा आणि सांबर घेऊन डिश सर्व्ह करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE