Home / Recipes / Handavo

Photo of Handavo by Rohini Rathi at BetterButter
513
6
0.0(0)
0

Handavo

Dec-20-2017
Rohini Rathi
18 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Handavo RECIPE

हांडवो गुजराती न्याहारी पदार्थ आहे. मिश्र डाळींच्या बनलेला हांडवो पौष्टिक आणि स्वादिष्ट असतो

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Dinner Party
  • Gujarat
  • Pan fry
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. दोन कप तांदूळ
  2. अर्धा कप तुरीची डाळ
  3. अर्धा कप चण्याची डाळ
  4. पाऊण कप मुगाची डाळ
  5. अर्धा कप उडदाची डाळ
  6. किसलेला दुधी भोपळा दोन कप
  7. आले-लसणाची पेस्ट दोन टेबल स्पून
  8. हिरवी मिरचीची पेस्ट दोन टेबल स्पून
  9. मीठ चवीपुरते
  10. सोडा अर्धा टीस्पून
  11. तेल एक टेबल स्पून
  12. फोडणीसाठी
  13. बारीक चिरलेली मिरची दोन
  14. तेल 1 टेबल स्पून
  15. मोहरी एक टिस्पून
  16. तीळ एक टेबल स्पून
  17. कढीपत्ता चार ते पाच

Instructions

  1. प्रथम डाळी व तांदूळ स्वच्छ धुऊन घ्यावेत
  2. तांदूळ व डाळी वेगवेगळ्या चार भिजत घालून ठेवावे
  3. पाणी बदलून तांदूळ व डाळी मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावे
  4. वरील तयार मिश्रण सहा ते सात तास आंबव वण्यास ठेवावे
  5. नंतर किसलेला दुधीभोपळा हिरवी मिरचीची पेस्ट आलं-लसणाची पेस्ट हळद सोडा तेल घालून मिश्रण चांगले फेटून घ्यावे
  6. एका नॉन स्टिक पॅनला तेल लावून वरील मिश्रण 10 ते 12 भाजून घ्यावे
  7. फोडणीसाठी तेल हिरवी मिरची मोहरी तीळ कढीपत्ता घालून हंडव्यावर यावर टाकावी
  8. खांडवा दोन्ही बाजूने मंद आचेवर भाजून घ्यावा
  9. तयार हांडवा हिरवी चटणी बरोबर खावा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE