Home / Recipes / Chicken Curry

Photo of Chicken Curry by Asiya Omar at BetterButter
495
5
0.0(0)
0

Chicken Curry

Dec-28-2017
Asiya Omar
20 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
8 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Medium
  • Tamil Nadu
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 8

  1. சிக்கன் துண்டுகள் - 1 கிலோ
  2. பெரிய வெங்காயம் -2
  3. பெரிய தக்காளி -2
  4. பச்சை மிளகாய் - 4
  5. கறி மசாலா -1 தேக்கரண்டி
  6. தயிர் 2 மேஜைக்கரண்டி
  7. இஞ்சி பூண்டு விழுது 1+2 தேக்கரண்டி
  8. கரம் மசாலா - அரை தேக்கரண்டி
  9. மிளகாய்த்தூள் -2 -3 தேக்கரண்டி
  10. மல்லித்தூள் -2 தேக்கரண்டி
  11. சீரகத்தூள் -1 தேக்கரண்டி
  12. சோம்புத்தூள் -1 தேக்கரண்டி
  13. நறுக்கிய மல்லி,புதினா - சிறிது
  14. எண்ணெய் -4 மேஜைக்கரண்டி
  15. உப்பு - தேவைக்கு.
  16. அரைக்க:-
  17. தேங்காய்த்துருவல் -4 மேஜைக்கரண்டி
  18. முந்திரி பருப்பு -6

Instructions

  1. சிக்கன் துண்டுகளை சுத்தம் செய்து நன்கு அலசி தண்ணீர் வடித்து வைக்கவும்.
  2. சிக்கனுடன்1 தேக்கரண்டி கறிமசாலா,1 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது,தயிர்,உப்பு சேர்த்து விரவி வைக்கவும்.
  3. கடாயில் எண்ணெய் சூடானவுடன் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து சிவற வதக்கவும்.2 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும்.கரம் மசாலா சேர்த்து சிம்மில் வைத்து வதக்கவும்.
  4. மேற்குறிப்பிட்ட மிளகாய்த்தூள்,மல்லித்தூள்,சீரக,சோம்புத்தூள்அனைத்து மசாலாவும் சேர்க்கவும்.பிரட்டி விடவும்.உப்பு சேர்த்து மூடி மசிய விடவும்.
  5. சிறிது தண்ணீர் தெளிக்கவும்.கூட்டு போல் ஆனவுடன் ஊறிய சிக்கன் சேர்த்து பிரட்டவும்.
  6. மூடி வேக விடவும். தேவைப் பட்டால் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.சிறிது மல்லி புதினா சேர்த்து பிரட்டவும்.
  7. மூடி வேக விடவும்.
  8. 10 நிமிடம் ஆனதும் திறந்து பார்க்கவும்.சிக்கன் வெந்து பிரட்டினாற் போல் இருக்கும்.
  9. தேங்காய் அரைத்தது விடவும்.தேவைக்கு சிக்கன் மூழ்கும் அளவு குழம்பு இருக்க வேண்டும்.தேங்காயுடன் முந்திரி பருப்பு சேர்த்தால் குழம்பு கெட்டியாக இருக்கும்.
  10. மீதியுள்ள பாதி மல்லி சேர்க்கவும்.
  11. சிம்மில் வைத்து அடுப்பை அணைக்கவும்.
  12. சுவையான சிக்கன் குழம்பு தயார். பக்க உணவாகப் பரிமாறவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE