Home / Recipes / Smoked Eggplant Curry (Baingan Ka Bharta)

Photo of Smoked Eggplant Curry (Baingan Ka Bharta) by Hameed Nooh at BetterButter
410
4
0.0(0)
0

Smoked Eggplant Curry (Baingan Ka Bharta)

Dec-30-2017
Hameed Nooh
5 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Indian
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 3

  1. கத்திரிக்காய் - 2
  2. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 மேசைக்கரண்டி
  3. நறுக்கிய வெங்காயம் - 1 கப்
  4. தக்காளி - 2
  5. மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  6. மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  7. கரம் மசாலா - 1/2 தேக்கரண்டி
  8. நெய் - 1 மேசைக்கரண்டி
  9. பச்சை மிளகாய் - 1
  10. எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
  11. கருவேப்பிலை - 6
  12. கசூரி மேத்தி - 1 மேசைக்கரண்டி
  13. உப்பு - சுவைக்கேற்ப

Instructions

  1. முதலில் கத்திரிக்காய்களை கழுவி நன்றாக துடைக்கவும்.
  2. அதன் மேல் எண்ணெய் தடவி அடுப்பின் தணலில் நேராக காண்பித்து நன்றாக அனைத்து பகுதியும் வெந்ததும் எடுக்கவும்.
  3. தோலை உரித்து எடுத்து உள்ளே உள்ள சதையை கரண்டியால் எடுத்து வைக்கவும்.
  4. கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் இஞ்சி பூண்டு விழுது பச்சை மிளகாய் மற்றும் கருவைப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும்.
  5. பிறகு நறுக்கிய வெங்காயம் போட்டு பொன்னிறமாக ஆனதும் நறுக்கிய தக்காளியை சேர்க்கவும்.
  6. மசாலா பொருட்களை உப்பு சேர்த்து வேக விடவும்.
  7. எண்ணெய் க்ரேவியை விட்டு பிரிந்து வந்ததும் கசூரி மேத்தி மற்றும் கத்திரிக்காய் சதையை அரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.
  8. வெந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி சாப்பிடவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE