Home / Recipes / Black chana dal masala

Photo of Black chana dal masala by Muthulakshmi Madhavakrishnan at BetterButter
500
3
0.0(0)
0

Black chana dal masala

Jan-01-2018
Muthulakshmi Madhavakrishnan
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Dinner Party
  • Pressure Cook
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. 1/2 கப் கருப்பு கொண்டைக்கடலை
  2. 1 வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கவும்
  3. 1 தக்காளி, பொடியாக நறுக்கவும்
  4. 2 பச்சை மிளகாய்
  5. 1 டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி
  6. 1/2 டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள்
  7. 1/2 டீஸ்பூன் தனியா தூள்
  8. 1 டீஸ்பூன் கரம் மசாலா தூள்
  9. 1 டீஸ்பூன் உலர்ந்த மாங்காய் தூள்
  10. 1/4 டீஸ்பூன் சீரகத்தூள்
  11. 1 பிரிஞ்சி இலை
  12. 2 டேபிள் ஸ்பூன் ஃப்ரெஷ் கிரீம்
  13. சிறிது கொத்தமல்லி இலை
  14. 2 டேபிள் ஸ்பூன் வெண்ணெய்
  15. உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  1. கருப்பு கொண்டைக்கடலையை நன்றாக கழுவி 2 கப் தண்ணீர் விட்டு 8 மணி நேரம் ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்.
  2. பிரஷர் பேனில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் பிரிஞ்சி இலை, பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி, பொடியாக நறுக்கிய பச்சைமிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  3. வெங்காயம் பொன்னிறமாக மாறியதும் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. தக்காளி நன்கு வதங்கியதும் மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், சீரகத்தூள், தனியா தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. பின் ஊறவைத்து வடிகட்டிய கருப்பு கொண்டைக்கடலை, 2 கப் தண்ணீர் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கலந்து மூடி வைத்து குறைந்த தீயில் 7 விசில் வரும் வரை வேக வைத்து இறக்கவும்.
  6. அவை வெந்ததும் உலர்ந்த மாங்காய் தூள் மற்றும் கரம் மசாலா தூள் தூவி ஃபிரஷ் கிரீம் சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து கொத்தமல்லி இலை தூவி இறக்கவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE