Home / Recipes / Bharleli karali

Photo of Bharleli karali by pranali deshmukh at BetterButter
2074
5
0.0(0)
0

Bharleli karali

Feb-03-2018
pranali deshmukh
20 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Others
  • Indian
  • Sauteeing
  • Side Dishes
  • Low Calorie

Ingredients Serving: 4

  1. 1 पाव कारली
  2. 1/4 वाटी शेंगदाणे आणि तीळ कूट
  3. 2 कांदे बारीक चिरलेले
  4. धने पावडर 4 चमचे
  5. गरम मसाला 2 चमचे
  6. थोडा गूळ
  7. तिखट 3 tbspचमचे
  8. हळद 1 tbsp
  9. मीठ
  10. लसूण अद्रक जिरे पेस्ट 2 tbsp
  11. तेल 2 डाव

Instructions

  1. कारली धुवून घ्या .वरील हिरवी साल सोलरनी हलकेच सोलून घ्या .
  2. मीठ आणि लिंबू रस लावून एक तास ठेवा .
  3. नंतर दोन तीन पाण्यानी धुवा .जरकडू चालत असेल तर एकदा धुतले आणि पिळले तरी चालेल.
  4. एका बाजूने चिरून आतमध्ये मसाला भरायला जागा करा .बियाअसतील तर काढून टाका.
  5. शेंगदाणे तीळ कूट ,तिखट 1 चमचा मीठ ,गरम मसाला , धने पूड ,बारीक चिरलेला कांदा एकत्र मिक्स करा .कांदा थोडा फोडणीसाठी ठेवा.
  6. सर्व मसाला कारल्यामध्ये भरा.
  7. कढईत तेल घाला तेल गरम झालं कि मोहरी घाला .मोहरीतडतडली कि कांदा ,लसूण जिरे पेस्ट घसळून परतवा.
  8. आता तिखट ,हळद ,मीठ ,घाला 1/2 वाटी पाणी घाला भरलेली कारली ठेवा .गूळआणि गरम मसाला घाला मिक्स करा .झाकण ठेवून शिजू द्या .
  9. भरलेली कारले रेडी .पोळीभाकरी सोबत सर्व्ह करा.
  10. मी पांढरी कारली घेतली .हिरव्या कारल्याची भाजी खालील पिकमध्ये आहे .
  11. कारली वांग्यासारखी कापूनही मसाला भरता येतो .ती कारली धाग्यांनी बांधावी लागतात.म्हणजे मसाला बाहेर येत नाही.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE